ยูนิเวอร์ซอลเตรียมสร้าง Scarface ภาครีบูท ได้ผู้กำกับ Suspiria รีเมคมาคุมงาน


ดูจะเป็นผู้กำกับที่ตอนนี้งานกำลังชุกชุมอย่างมากกับ ลูก้า กัวดานิญโญ (Luca Guadagnino) ที่มีข่าวล่าสุดออกมาว่าเขาจะได้กำกับหนังรีเมค Scarface (มาเฟียหน้าบาก) ให้กับทาง ยูนิเวอร์ซอล พิคเจอร์ส (Universal Pictures)

นอกจากนั้นตัวภาพยนตร์ยังได้สองพี่น้อง โจเอล โคเอน และ อีธาน โคเอน (Joel Coen, Ethan Coen) มาเกลาบทภาพยนตร์เวอร์ชั่นล่าสุดให้ ขณะที่บทดราฟแรกๆ นั้นได้มือเขียนบท กาเรธ ดันเนท-อัลโคเคอร์ (Gareth Dunnet-Alcocer), โจนาธาน เฮอร์แมน (Jonathan Herman) และ พอล แอททานาซิโอ (Paul Attanasio) ร่วมกันเขียนไว้ก่อนหน้า
    
ภาพยนตร์ Scarface มีทั้งหมด 2 เวอร์ชั่นคือปี 1932 และ 1983 โดยที่โด่งดังอย่างมากคือเวอร์ชั่นหลังที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับ โทนี มอนทานา ชายหนุ่มจากคิวบาที่ไต่เต้าขึ้นมาจนกลายเป็นราชาพ่อค้ายาเสพติดในไมอามี ก่อนที่จะต้องผจญกับปัญหาสารพัด โดยในภาครีบูทนี้มีข่าวคร่าวๆ ว่าจะนำทั้ง 2 เวอร์ชั่นมาผสมกัน และจะถ่ายทำที่ ลอส แองเจิลลิส เป็นหลัก

    
ลูก้า กัวดานิญโญ เป็นผู้กำกับที่โด่งดังอย่างมากในช่วง 5 ปีให้หลัง ด้วยผลงานการกำกับหนังรักชายรักชาย Call Me by Your Name กำกับหนังสยองขวัญ Suspiria รีเมค และที่กล่าวไปว่าช่วงนี้ผู้กำกับคนนี้กำลังเนื้อหอมก็เพราะตอนนี้เขากำลังอยู่ในช่วงพัฒนาบทเพื่อเตรียมสร้างภาคต่อของ Call Me by Your Name กำลังจะได้กำกับหนังจากนิยายชื่อดังชื่อ Lord of the Flies ให้กับทาง วอร์เนอร์ส บราเธอส์ (Warner Bros.) กำลังอยู่ในช่วงท้ายของงานสร้างซีรีส์ให้ HBO ชื่อ We Are Who We Are และขณะเดียวกันก็ต้องใช้เวลาส่วนหนึ่งมาดูแลหนัง Scarface เวอร์ชั่นใหม่นี้อีก

ข้อมูล: Variety
ขอบคุณรูปภาพ: โปสเตอร์โปรโมท Scarface (1983)บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: