หนังใหม่ผู้กำกับ เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน กำลังมาทีเดียวสองเรื่อง พร้อมดัน อเล็กซ์ วูล์ฟ แสดงนำผู้กำกับหนังระทึกขวัญสยองขวัญรุ่นเก๋าอย่าง เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน (M. Night Shyamalan) กำลังจะกลับมาอีกครั้ง กับการสร้างภาพยนตร์รวดเดียว 2 เรื่อง ที่วางวันฉายไว้แล้วในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2021 และ เดือนกุมภาพันธ์ปี 2023 โดยในครั้งนี้เขายังคงทำหนังให้กับผู้จัดจำหน่าย ยูนิเวอร์ซอล พิคเจอร์ส (Universal Pictures) เช่นเคย และเขายังคงทำหน้าที่เป็นคนเขียนบท เป็นผู้กำกับให้กับภาพยนตร์ และลงทุนในการสร้างเองด้วย

ส่วนด้านเนื้อเรื่องก็ยังคงถูกเก็บเป็นความลับเหมือนที่มีมา หลายคนคาดเดาว่าสองเรื่องนี้อาจเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่มีสองภาค หรืออาจเป็นภาคต่อจากภาพยนตร์เรื่องไหนของเขาก็ได้

พร้อมกันนี้ยังมีรายงานด้วยว่าตัวภาพยนตร์เองได้ทำการเรียกนักแสดงชื่อดังหลายคนเข้าไปคุยเรื่องบทแล้ว โดยเล็งให้นักแสดงหนุ่ม อเล็กซ์ วูลฟ์ (Alex Wolff) มารับบทนำในเรื่องนี้ ขณะเดียวกันก็ได้เล็งให้นักแสดงดาวรุ่งหลายคนมารับบทสมทบ อันได้แก่ โทมาซิน แม็คเคนซี (Thomasin McKenzie), วิคกี้ ครีปส์ (Vicky Krieps), อีไลซ่า สแกนเลน (Eliza Scanlen), แออรอน เพียร์ (Aaron Pierre)

ผลงานล่าสุดในจอภาพยนตร์ของ เอ็ม ไนท์ ชยามาลาน คือเรื่อง Glass ที่ออกฉายปี 2019 เป็นภาคต่อของ Unbreakable และ Split และทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 250 ล้านเหรียญสหรัฐ ขณะเดียวในปีที่แล้วเขาก็มีผลงานสร้างซีรีส์ระทึกขวัญให้กับทาง แอปเปิ้ลทีวีพลัส (Apple TV+) ในชื่อ Servant ที่สมาชิกสตรีมมิ่งสามารถเข้าชมได้แล้ว ณ เวลานี้

ข้อมูล: Collider
ขอบคุณภาพ: Alex Wolff ในบทนำจากเรื่อง Hereditary กรรมพันธุ์นรกบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: