นิยาย Revival ของ สตีเฟน คิง กำลังจะได้เป็นหนัง โดยทีมสร้าง Doctor Sleepนิยายของ สตีเฟน คิง (Stephen King) กำลังจะถูกดัดแปลงมาเป็นภาพยนตร์อีกครั้ง โดยครั้งนี้ถึงคิวของ Revival นิยายที่ตีพิมพ์ในปี 2014 โดยจะได้ ไมค์ ฟลานาแกน (Mike Flanagan) มาเขียนบทให้ และมีความเป็นไปได้สูงว่าเขาจะได้กำกับเอง ขณะที่คู่หูของเขาอย่าง เทรเวอร์ เมซี (Trevor Macy) ก็จะมาร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับภาพยนตร์ด้วย
ไมค์ ฟลานาแกน เป็นผู้กำกับหนังสยองขวัญรุ่นใหม่ที่มีผลงานในระดับที่ดีทุกเรื่อง โดยผลงานของเขาก็คือการกำกับภาพยนตร์ Oculus, Hush, Ouija: Origin of Evil รวมไปถึงกำกับภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนิยาย สตีเฟน คิง อย่าง Gerald’s Game และ Doctor Sleep และกำกับซีรีส์ชื่อดังของเน็ตฟลิกซ์อย่าง Haunting of Hill House ด้วย


Revival เป็นนิยายที่เล่าเรื่องรัฐมนตรีของเมืองหนึ่งที่ได้เสียภรรยาและลูกจากอุบัติเหตุ ส่งผลให้เขาเปลี่ยนไป เลิกศรัทธาในพระเจ้า ลบหลู่พระเจ้าจนโดนไล่ออกจากการเป็นรัฐมนตรี ก่อนที่หลายสิบปีให้หลังก็ได้กลับมายุ่งเกี่ยวกับศาสนาอีกครั้ง ทำหน้าที่เป็นหมอรักษาด้วยวิธีทางศาสนา (Faith Healer) โชคชะตาได้นำพาให้เขากลับมาพบกับเด็กชายที่เคยเจอกันเมื่อหลายสิบปีก่อน แต่ตอนนี้เขาโตขึ้นเป็นนักดนตรีที่ติดยาเสพติดไปแล้ว อดีตรัฐมนตรีได้ตัดสินใจรักษาหนุ่มนักดนตรีโดยเครื่องช็อตไฟฟ้าจนเขาหายติดยาได้ ก่อนที่ทั้งคู่จะเริ่มตกลงกันทำงานบางอย่าง นั่นคือการพยายามปลุกชีพภรรยาและลูกของเขาขึ้นมา- ภาพยนตร์

ข้อมูล: Hollywood Reporter
ขอบคุณรูปภาพ: หน้าปกนิยาย Revival ของ สตีเฟน คิงบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: