คริส-เต้ ซีนเด็ดภาษาหนัง ประกบ วิน ดีเซล แชร์ศัพท์โดนๆ ใน ริดดิค 3 ช่อง MONO29


    
หนังดีตีคู่มากับสาระแบบเพลินๆ ในรายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง (Movie Language)” ทางช่อง “MONO 29” ของดีที่ฟรีทีวีมอบให้ผู้ชมถึงบ้านทุกจอ โดย วันอาทิตย์ที่ 10 พ.ค.63 เวลา 18.00 น. สองมาสเตอร์สายฮา “คริสโตเฟอร์ ไรท์” และ “เต้-สุผจญ กลิ่นสุวรรณ” พาทะลุจอไปนอกโลก ประกบพระเอกชื่อดัง “วิน ดีเซล” เพื่อเรียนรู้ศัพท์เด่น- ประโยคโดน   ในภาพยนตร์แอ็คชั่นสยองจักรวาลเรื่อง “ริดดิค 3” (Riddick)  นักสู้เอเลี่ยนแดนเถื่อนสุดมัน ที่ต้องใช้ทุกทักษะการเอาตัวรอด เผชิญหน้ากับดาวที่เต็มไปด้วยเอเลี่ยนที่ร้ายที่สุดและนักล่าค่าหัวที่อันตรายที่สุดเท่าที่เคยมีมา    


ฉากนี้ถือว่าเด็ดเมื่อพระเอกของเรื่อง “ริดดิค” รับบทโดย “วิน ดีเซล” ที่มาพร้อมสุนัขสายพันธุ์ต่างดาวสุดเชื่อง

 สองพิธีกร “คริส-เต้” จึงยกตัวอย่างคำศัพท์ที่ใกล้เคียงกันมาเปรียบเทียบความหมายและการออกเสียงที่ถูกต้อง  ได้แก่  “Species” (สปิชีส์), “Breed” (บลีด)  และ “Bleed” (บลีด) ซึ่งมีการออกเสียงที่คล้ายกันแต่แปลออกมาคนละความหมาย

และมีวิธีการใช้คำอย่างไร?  นอกจากนี้ยังมีสำนวนน่าใช้ “What on earth is that?”, ประโยคเท่ๆ จากบทสนทนา “Nice work, Diaz. Encouraging. Had something in my eye. It’s called a scope. Try it next time.”  ซึ่งจะมีวิธีการใช้อย่างไรสถานการณ์ไหน ต้องติดตามรับชมได้ในรายการ “ซีนเด็ด..ภาษาหนัง  (Movie Language)” ตามติดด้วยหนังมันๆในวันหยุดเรื่อง “ริดดิค 3 ” (Riddick 3)”  รับชมได้ในวันอาทิตย์ที่ 10 พ.ค.63 เวลา 18.00 น.ทางช่อง MONO 29
(โมโนทเวนตี้ไนน์)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: