ไปให้สุด! ทอม ครุซ เตรียมร่วมงานกับ อีลอน มัสก์ ถ่ายหนังนอกโลก!


ไต่ตึกสูงที่สุดในโลกในดูไบก็ทำมาแล้ว เกาะประตูเครื่องบินตอนกำลังบินขึ้นก็ทำมาแล้ว กระโดดลงจากเครื่องบินสูงเสียดฟ้าก็ทำมาแล้ว หลายคนคงคิดว่าไม่น่าจะมีอะไรให้ตกใจไปกว่านี้ แต่ล่าสุดป๋า ทอม ครุซ (Tom Cruise) ก็ก้าวข้ามขีดจำกัดมนุษย์ไปอีกขั้นจนได้ และนั่นคือการแสดงภาพยนตร์บนอวกาศ!
    
โดยในครั้งนี้ ทอม ครุซ จะทำงานร่วมกับกับซีอีโอชื่อดังเจ้าของ สเปซเอ็กซ์ (SpaceX) อย่าง อีลอน มัสก์ (Elon Musk) พร้อมทำงานร่วมกันกับองค์กร นาซ่า (NASA) ในการถ่ายทำภาพยนตร์นอกโลกครั้งนี้ โดยมีการให้ข้อมูลในเบื้องต้นว่านี่จะเป็นภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นผจญภัย และไม่ใช่ส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์ มิสชั่น อิมพอสซิเบิ้ล (Misson: Impossible) แน่นอน
    
นี่ไม่ใช่การมีชื่อการผลิตภาพยนตร์เป็นครั้งแรก เพราะ อีลอน มัสก์ เองก็เคยได้รับเครดิตเป็นผู้อำนวยการผลิตภาพยนตร์เรื่อง Thank You for Smoking เมื่อปี 2005 มาแล้ว และบริษัท SpaceX ที่เขาดูแลและเป็นเจ้าของก็เคยมีภาพยนตร์สารคดีขนาดสั้นเป็นของตัวเองมาแล้วในปี 2018 ที่ชื่อว่า Mars : Inside SpaceX

    
ก่อนหน้าจะได้ชมภาพยนตร์ผจญภัยนอกโลกนี้ เราคงจะได้เห็นหน้าของ ทอม ครุซ ในภาพยนตร์ 3 เรื่องนี้กันก่อน อันได้แก่ภาคต่อของหนังเครื่องบินรบที่ห่างจากภาคแรกกว่า 30 ปี อย่าง Top Gun: Maverick ที่ตอนนี้โดนเลื่อนฉายไปอยู่ปลายเดือนธันวาคมปีนี้ ขณะเดียวกันภาพยนตร์ภาคล่าสุดของภารกิจสุดอันตรายอย่าง Mission: Impossible ภาค 7 และ 8 นั้นก็เจอผลกระทบจากการระบาดของโคโรน่าไวรัสโดยตรง จำเป็นจะต้องเลื่อนฉายไปอยู่ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ปี 2021 และ ต้นเดือนพฤศจิกายน ปี 2022 ตามลำดับภาค

ข้อมูล: Indiewire
ขอบคุณภาพ: เบื้องหลังฉากกระโดดเครื่องบินของ ทอม ครุซ ใน Mission Impossible: Fallout (Paramount Pictures)บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: