รอน ฮาวเวิร์ด รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์จากเรื่องจริงช่วยชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง Thirteen Livesเรียกว่าเป็นโปรเจ็คที่ยังคงมีมาเรื่อยๆ สำหรับการสร้างภาพยนตร์จากภารกิจช่วยทีมหมูป่าติดถ้ำหลวงที่เชียงราย ล่าสุดทางผู้กำกับรุ่นใหญ่ในวงการฮอลลีวูดอย่าง รอน ฮาวเวิร์ด (Ron Howard) เจ้าของผลงานกำกับ A Beautiful Mind, Cinderella Man, แฟรนไชส์ The Da Vinci Code ทั้ง 3 ภาค และ Rush ก็ได้ถูกทาบทามให้มากำกับหนังเรื่องใหม่เกี่ยวกับทีมหมูป่าติดถ้ำหลวงในชื่อว่า Thirteen Lives

ขณะเดียวกันภาพยนตร์เองก็ได้มือเขียนบท วิลเลียม นิโคลสัน (William Nicholson) มาดูแลเรื่องบทให้ โดยเขาคือเจ้าของผลงานเขียนบท Gladiator, Les Misérables, Unbroken, Everest และ Breathe ซึ่งภาพยนตร์หลายเรื่องมักจะเป็นสไตล์ดราม่าชีวิตและการดิ้นรนต่อสู้ ซึ่งดูจะเป็นแนวถนัดของเขาอย่างมาก


สำหรับฝั่งฮอลลีวูดแล้วนี่ไม่ใช่ภาพยนตร์เกี่ยวกับทีมหมูป่าติดถ้ำเรื่องแรก เพราะก่อนหน้านี้ทาง ยูนิเวอร์ซอล พิคเจอร์ส (Universal Pictures) เองก็ได้ทำการประกาศโปรเจ็คภาพยนตร์เวอร์ชั่นของตนเองออกมาแล้ว โดยได้ผู้กำกับคือ จิมมี ชิน (Jimmy Chin) และ ไช วาซาร์เฮลยี (Chai Vasarhelyi) เจ้าของผลงานกำกับสารคดี Free Solo ให้มากำกับผลงานให้ เพียงแต่ว่ายังไม่มีการประกาศชื่อภาพยนตร์อย่างเป็นทางการเลยในตอนนี้
    
Thirteen Lives ยังไม่มีกำหนดฉายในตอนนี้

ข้อมูล: The Playlist

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: