อีร์ฟาน ข่าน นักแสดงชื่อดังจาก Life of Pi และ The Lunchbox เสียชีวิตจากมะเร็งด้วยวัย 53 ปี   นักแสดงชายรุ่นใหญ่ชาวอินเดียที่โด่งดังจากทั้งฝั่งบอลลีวูดและฮอลลีวูดอย่าง อีร์ฟาน ข่าน (Irrfan Khan) เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 53 ปี จากโรคมะเร็งเน็ต (Neuroendocrine Tumours หรือ NETs) ซึ่งก็คือก้อนเนื้องอกที่เกิดขึ้นบริเวณเซลล์ในระบบนิวโรเอ็นโดคริน โดยเขาเริ่มพบว่าเป็นโรคในเมื่อปี 2018 และได้ทำการรักษาอยู่ที่ลอนดอนจนฟื้นตัวได้ดีจนเขาสามารถไปถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายในชีวิตอย่าง Angrezi Medium ก่อนที่จะอาการทรุดหนักในวันอังคาร และเสียชีวิตวันพุธที่ผ่านมาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในมุมไบ อินเดีย
    

อีร์ฟาน ข่าน เปิดตัวจากการแสดงในภาพยนตร์ครั้งแรกกับเรื่อง Salaam Bombay เมื่อปี 1988 ก่อนแสดงระดับนานาชาติอีกครั้งจากการรับบทนำในเรื่อง The Warrior เมื่อปี 2001 หลังจากนั้นตัวเขาเองก็มีผลงานการแสดงโลดแล่นอยู่กับฝั่งบอลลีวูดของอินเดียมากกว่า จากการได้รับบทนำในเรื่อง Maqbool, Haasil, Paan Singh Tomar
    
หลังจากนั้นเขาก็เป็นที่รู้จักระดับโลกจากการแสดงภาพยนตร์ในฮอลลีวูดหลายเรื่องช่วงสิบกว่าปีให้หลังมานี้ อันได้แก่ Slumdog Millionaire, Life of Pi, The Lunchbox, Jurassic World, The Amazing Spider-Man และ Inferno
    
ทาง Movie.thaiza.com ขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้

ข้อมูล: Variety
ภาพ: ภาพยนตร์เรื่อง The Lunchbox

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: