ทริเบก้าและยูทูบ รวมตัวสร้างเทศกาลหนังแบบออนไลน์ We Are One จัดฉายหนังจากเทศกาลทั่วโลกสู้โควิด    
เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสยังไม่คลี่คลายในทั่วโลก ส่งผลให้บรรดาเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆ ยังไม่สามารถจัดขึ้นตามสถานที่หลายแห่งได้ ล่าสุดทาง ยูทูป (Youtube) และ ทริเบก้า เอนเตอร์ไพรซ์ (Tribeca Enterprises) จึงได้ร่วมมือกันจัดเทศกาลภาพยนตร์แบบออนไลน์ซะเลย!โดยเทศกาลครั้งนี้จะจัดขึ้นเป็นเวลาทั้งหมด 10 วัน จัดฉายแบบออนไลน์ทั่วโลก โดยจะเป็นการคัดสรรภาพยนตร์และคอนเทนท์อันหลากหลายจากเทศกาลระดับโลกต่างๆ มารวมกันฉาย และแม้การจัดฉายครั้งนี้จะเป็นฟรี แต่ท่านก็สามารถทำการกุศลด้วยการบริจาคเงินให้กับเทศกาลเพื่อใช้ในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสด้วย  โดยเงินบริจาคนั้นจะส่งตรงให้กับองค์กร COVID-19 Solidarity Response Fund ของ World Health Organization หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ WHO
    
โดยเทศกาลต่างๆ ที่จะมีการส่งภาพยนตร์จากรายการตัวเองเข้าร่วมครั้งนี้ก็มีมากมาย ดังนี้ Annecy International Animation Film Festival, Berlin International Film Festival, BFI London Film Festival, Cannes Film Festival, Guadalajara International Film Festival, International Film Festival & Awards Macao (IFFAM), Jerusalem Film Festival, Mumbai Film Festival (MAMI), Karlovy Vary International Film Festival, Locarno Film Festival, Marakech International Film Festival, New York Film Festival, San Sebastian International Film Festival, Sarajevo Film Festival, Sundance Film Festival, Sydney Film Festival, Tokyo International Film Festival, Toronto International Film Festival, Tribeca Film Festival และ Venice Film Festival

    
ขณะเดียวกันทางสตรีมมิ่งของแอมะซอน (Amazon) ก็ได้ร่วมมือกันกับ South By Southwest ในการจัดให้ชมภาพยนตร์แบบออนไลน์จากเทศกาล SXSW แบบฟรีๆ ในอาทิตย์นี้โดยไม่จำเป็นจะต้องเป็นสมาชิกรายเดือนของ Prime Video เพียงแต่มีเงื่อนไขคือจะเปิดให้ชมเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ส่งผลให้เทศกาลภาพยนตร์ SXSW จึงไม่สามารถเข้าร่วมกับเทศกาล We Are One ได้
    
We Are One: A Global Film Festival มีกำหนดเปิดเทศกาลแบบออนไลน์วันที่ 29 พฤษภาคมนี้ ที่ ยูทูป (Youtube) หากสนใจสามารถกดติดตามช่องยูทูปอย่างเป็นทางการในชื่อ We Are One โดยรายละเอียดต่างๆ จะมีประกาศเพิ่มเติมให้ทราบในภายหลัง

ข้อมูล: Deadline
 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: