ไลออนส์เกตสั่งไฟเขียว! สร้างภาพยนตร์จากนิยายภาคต้น The Hunger Games เล่าเรื่องวัยหนุ่มประธานาธิบดีสโนว์


แม้นิยายภาคต้นของ The Hunger Games ที่ใช้ชื่อว่า The Ballad of Songbirds and Snakes จะยังไม่ถึงวันจัดจำหน่าย (จำหน่ายวันที่ 21 พฤษภาคมที่จะถึงนี้) แต่ทาง ไลออนเกตส์ (Lionsgate) ก็ได้สั่งไฟเขียวในการสร้างภาพยนตร์จากนิยายภาคนี้แล้วเป็นที่เรียบร้อย และทำการทาบทามให้ ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ (Francis Lawrence) ผู้กำกับภาค Catching Fire และ Mockingjay ทั้ง 2 ภาค ให้กลับมากำกับภาคนี้แล้ว


ขณะเดียวกันผู้เขียนนิยายอย่าง ซูซาน คอลลินส์ (Suzanne Collins) ก็จะได้มาเป็นหนึ่งในโปรดิวเซอร์ให้กับภาพยนตร์ และจะเป็นคนดัดแปลงนิยายเป็นบทภาพยนตร์ด้วยตัวเองร่วมกันกับ ไมเคิล อาร์นดท์ (Michael Arndt) ที่เคยเขียนบทให้ภาค Catching Fire มาก่อน


โดยเนื้อเรื่องในภาคต้นนี้จะไม่มีตัวละคร แคทนิส เอเวอร์ดีน ที่รับบทโดย เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennifer Lawrence) แน่นอน เพราะเรื่องราวจะเล่าก่อนเกิดเหตุการณ์ใน The Hunger Games ภาคแรก โดยเน้นไปเล่าเรื่องของตัวละคร โคริโอลานัส สโนว์ ในวัย 18 ปี ที่มีส่วนร่วมกับฮังเกอร์เกมทัวร์นาเมนท์ ครั้งที่ 10 ก่อนที่เขาจะได้กลายมาเป็นผู้ปกครองของพาเน็มในนามประธานาธิบดีสโนว์ ซึ่งในภาคก่อนหน้านั้นรับบทนี้โดย โดนัลด์ ซูเธอร์แลนด์ (Donald Sutherland)

The Ballad of Songbirds and Snakes ยังคงยังไม่มีกำหนดถ่ายทำในเร็ววันนี้ เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสที่ยังไม่คลี่คลายนัก


ข้อมูล: Empireonline


 


 


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: