โซนี พิคเจอร์ส กำลังเตรียมแผนงานสร้างภาพยนตร์จากมังงะชื่อดัง One Punch Man


ดูเหมือนจะเป็นไปได้ยากแต่ก็เป็นไปแล้ว เมื่อ โซนี พิคเจอร์ส (Sony Pictures) ได้ตัดสินใจสร้างภาพยนตร์จากมังงะชื่อดังอย่าง One Punch Man (วันพันซ์แมน) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้ สก็อตต์ โรเซนเบิร์ก (Scott Rosenberg) และ เจฟฟ์ พิงค์เนอร์ (Jeff Pinkner) ซึ่งเป็นมือเขียนบทหลักของภาพยนตร์ Venom และได้ร่วมเขียนบทให้ Jumanji สองภาคล่าสุดมาเขียนบทเรื่องนี้ให้
    
นอกจากนั้นแล้วตัวภาพยนตร์ยังได้ อาวี อารัด  (Avi Arad) และ อารี อารัด (Ari Arad) จาก Arad Productions มาดูแลการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ โดยบริษัทนี้ในพักหลังมีผลงานสร้างภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์มีชื่อไว้พอสมควร ไม่ว่าจะเป็น Ghost in the Shell, Spider-Man: Homecoming รวมถึงภาพยนตร์จากเกมชื่อดังที่กำลังอยู่ในกระบวนการสร้างอยู่ตอนนี้อย่าง Borderlands

    
One Punch Man เป็นมังงะชื่อดังจากญี่ปุ่นที่สร้างโดยศิลปินในนามแฝง ONE มาก่อนเมื่อปี 2009 ก่อนจะถูกรีเมคขึ้นใหม่ในปี 2012 โดยให้ ยูสุเกะ มูราตะ (Yusuke Murata) มาเป็นคนวาดภาพให้กับมังงะแทน ส่วน ONE ยังคงดูแลเนื้อเรื่องอยู่ โดยเนื้อเรื่องนั้นจะเล่าเรื่องเกี่ยวกับชีวิตของตัวละคร ‘ไซตามะ’ ซึ่งเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่สามารถจัดการศัตรูทุกตัวได้เพียงแค่หมัดเดียว ความปรารถนาในชีวิตของเขาคือการหาคู่ต่อสู้ที่คู่ควรและทำให้ชีวิตของเขาไม่น่าเบื่อ แต่ก็เหมือนจะไม่มีใครให้สิ่งนั้นกับเขาได้เลย ซึ่งเนื้อเรื่องนั้นมักจะเน้นไปที่มุขตลก เพราะด้วยความเปิ่น ไซตามะเลยมักจะไม่ได้ถึงที่เกิดเหตุร้ายได้เร็วนัก ทำให้ซูเปอร์ฮีโร่และปีศาจจะต้องตีกันก่อนเป็นเวลาพอสมควรก่อนที่เขาจะไปถึง

ข้อมูล: Varietyบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: