เน็ตฟลิกซ์ปล่อยสารคดีของตนให้ดูฟรีในช่องยูทูปเพื่อการศึกษา แถมมีซับไทยให้แล้วด้วย!

สตรีมมิ่งชื่อดังระดับโลกอย่าง เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ได้ตัดสินใจปล่อยสารคดีกว่าสิบเรื่องให้ได้ชมกันฟรีๆ ผ่านช่องยูทูปหลักของพวกเขาในชื่อเดียวกัน โดยพวกเขากล่าวว่าการปล่อยให้ชมฟรีนี้หลักๆ ก็เพื่อการศึกษา เพื่อให้คุณครูที่จำเป็นจะต้องสอนนักเรียนแบบออนไลน์ในช่วงเวลาการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสสามารถเปิดคลิปเหล่านี้นักเรียนสอนให้ได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกของเน็ตฟลิกซ์ แถมในตอนนี้สารคดีทั้งหลายนั้นมีซับไทยให้ได้อ่านแล้วด้วย!

    
โดยซีรีส์ที่ปล่อยมาให้ได้ชมฟรีๆ ก็มีหลายเรื่อง ยกตัวอย่างเช่น
13th ซึ่งเป็นสารคดีที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับเรือนจำในอเมริกากับประวัติศาสตร์ของการแบ่งแยกเชื้อชาติ
Abstract (ซีซั่น 1) เป็นซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องของศิลปะการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ซึ่งในหลายตอนนั้นก็จะพาไปรู้จักกับช่างภาพชื่อดัง ช่างสถาปนิก และผู้สร้างในสาขาอื่นๆ อีกมากมาย

Our Planet ซึ่งเป็นสารคดีซีรีส์ที่พาเราไปชมภาพและเสียงของสิ่งต่างๆ รอบโลก ทั้งเรื่องราวของธรรมชาติ สิ่งมีชีวิต ในมุมมองที่ใครหลายคนอาจไม่เคยได้เห็น
และยังมีสารคดีและหนังสั้นเรื่องอื่นๆ ให้ได้ชมอีก


ตัวอย่างตอนหนึ่งของ Our Planet สารคดีเน็ตฟลิกซ์ที่เปิดให้ได้ชมฟรีบนยูทูป

โดยแฟนๆ ที่สนใจหนังสารคดีดีๆ ทั้งหลาย หรือคุณครูที่ต้องการเปิดให้นักเรียนชม สามารถเข้าไปชมฟรีๆ ที่ช่องหลักของ เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) บนยูทูป แล้วสามารถหาเพลย์ลิสต์ที่ชื่อว่า Educational Documentaries l Netflix ครับผม โดยสามารถเปิดปิดซับได้ที่ปุ่ม cc และเปลี่ยนภาษาได้ที่สัญลักษณ์ฟันเฟืองแล้วเปลี่ยนเป็นภาษาไทย (THAI)- ภาพยนตร์

ข้อมูล: Comingsoonบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: