ช่อง AMC สนใจสร้างภาพยนตร์เดี่ยวสำหรับตัวละคร ดาริล ใน The Walking Dead

ดูท่าจักรวาลของแฟรนไชส์ The Walking Dead จะยังคงมีมาให้เราได้ชมไม่มีวันจบสิ้นแน่นอน เพราะล่าสุดนั้นทางค่ายโทรทัศน์ AMC ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์สร้างซีรีส์และภาพยนตร์ The Walking Dead นั้นได้ทำการเปรยๆ ออกมาแล้วว่าพวกเขาสนใจที่จะสร้างภาพยนตร์ภาคแยกเดี่ยวของตัวละครสุดเท่อย่าง ดาริล ดิกซอน (Daryl Dixon) ซึ่งในเวลานี้ยังอยู่ในขั้นตอนการคุยกัน และยังไม่ได้ไฟเขียวในการสร้าง    
โดยหากภาพยนตร์ได้สร้างนั้นเนื้อเรื่องก็จะเล่าเหตการณ์หลังจากซีซั่น 11 หรือ 12 ของ The Walking Dead (ว่ากันว่าซีรีส์หลักจะจบภายในสองซีซั่นนี้) และแน่นอนว่านำเรื่องโดย ดาริล (รับบทโดย นอร์แมน รีดัส ‘Norman Reedus’) ที่ออกเดินทางเพื่อตามหาตัวเอกที่หายไปอย่าง ริค กริมส์ (รับบทโดย แอนดรูว ลินคอร์น ‘Andrew Lincoln’) และจะมีการเล่าย้อนอดีตไปถึงเรื่องราวระหว่างดาริลกับพี่ชายที่เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ซีซั่นแรกๆ

    
เมื่อปีประมาณกลางปี 2019 ได้มีการคอนเฟิร์มแล้วว่าทาง AMC ยืนยันการสร้างภาพยนตร์ภาคแยกของตัวละคร ริค กริมส์ เช่นกัน โดยจะเป็นภาพยนตร์แบบฉายโรง แต่จนถึงเวลานี้ก็ยังไม่มีตัวอย่างออกมา และไม่มีการประกาศวันฉายแต่อย่างใด
    
ตัวแฟรนไชส์ซอมบี้ชื่อดังนี้เพิ่งมีการสร้างซีรีส์ภาคแยกออกมาเป็นเรื่องที่ 3 ตามหลัง The Walking Dead และ Fear The Walking Dead โดยใช้ชื่อว่า The Walking Dead: World Beyond ซึ่งจะเล่าเรื่องสิบปีหลังจากเกิดไวรัสแพร่ระบาดจนโลกล่มสลาย โดยมีตัวเอกหลักเป็นกลุ่มเด็กวัยรุ่น และจะมีตัวละครจากภาคหลักที่รอดชีวิตมาได้มาร่วมด้วย โดยตัวร้ายบางคนนั้นจะกลายเป็นฝั่งดีของเรื่อง และคนดีบางคนก็จะกลายเป็นตัวร้ายของเรื่องนี้ และมีการวางวันออนแอร์ไว้แล้ววันแรกคือ 12 เมษายนที่ผ่านมา แต่ก็ต้องถูกเลื่อนออกไปก่อนเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส และยังไม่มีการกำหนดวันฉายใหม่ในตอนนี้

ข้อมูล: NMEบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: