ยูนิเวอร์ซอล และ อามาเซีย เอนเตอร์เทนเมนต์ ได้ลิขสิทธิ์สร้างภาพยนตร์ The Green Hornet and Kato    
แม้ภาพยนตร์ Green Hornet ที่ออกฉายเมื่อปี 2011 จะไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่ทั้งด้านคำวิจารณ์และรายได้ แต่เหมือนทาง ยูนิเวอร์ซอล พิคเจอร์ส (Universal Pictures) จะยังเห็นทางสว่างของแฟรนไชส์อยู่จึงได้ทำการร่วมมือกันกับ อามาเซีย เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (Amasia Entertainment) เพื่อรีเมคแฟรนไชส์มาใหม่ และใช้ชื่อ The Green Hornet and Kato
    
The Green Hornet นั้นเป็นแฟรนไชส์ละครวิทยุในอเมริกามาก่อนตั้งแต่ยุค 1930 ซึ่งเล่าเรื่องของคู่หูศาลเตี้ยต่างเชื้อชาติที่ร่วมมือกันต่อสู้กับเหล่าร้ายด้วยอาวุธไฮเทคและศิลปะการต่อสู้ โดยตัวแฟรนไชส์เองมีการสร้างมาเป็นฉบับทีวีซีรีส์ที่นำแสดงโดย บรุซ ลี (Bruce Lee) ซึ่งเขารับบทเป็น คาโต้ ในเวอร์ชั่นนั้น ก่อนที่จะมีฉบับภาพยนตร์ที่สร้างโดย โซนี พิคเจอร์ส (Sony Pictures) เมื่อปี 2011 ที่นำแสดงโดย เซ็ธ โรเกน (Seth Rogen) และ เจย์ โชว์ (Jay Chou) ซึ่งทำรายได้ทั่วโลกไปเพียง 227 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้างที่สูงกว่า 120 ล้านเหรียญสหรัฐ และตัวหนังเองก็ได้รับคำวิจารณ์ที่ไม่ดีนัก

    
Amasia Entertainment เป็นค่ายสร้างภาพยนตร์เจ้าของผลงานผลิตหนัง The Call, Mr. Right, Don’t Go และภาพยนตร์เรื่องล่าสุดที่ฉายไปเมื่อปีที่แล้วคือ Them That Follow ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นค่อนข้างเป็นโปรดัคชั่นทุนต่ำที่สร้างมาแล้วทำได้รายได้พอสมควร แต่แทบทุกเรื่องนั้นคำวิจารณ์อยู่ในระดับที่ไม่ดีเท่าไหร่

ข้อมูล: Variety
รูปภาพ: โปสเตอร์โปรโมท Green Hornet [2011]บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: