เน็ตฟลิกซ์กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่ามากกว่าดิสนีย์แล้ว    


สตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ในตอนนี้มีมูลค่าหุ้นมากกว่าดิสนีย์แล้ว หลังจากหุ้นของบริษัทนั้นขึ้นจนทำราคาใหม่สูงสุดเท่าที่เคยมีมาเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดย ณ ตอนนี้เน็ตฟลิกซ์เองมีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดกว่า 187,300 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเหนือกว่า ดิสนีย์ (Disney) ที่ตอนนี้ที่มีมูลค่าหุ้นอยู่ 186,600 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยในสามวันมานี้หุ้นเน็ตฟลิกซ์โตขึ้นกว่า 3.2 เปอร์เซ็นต์ และมีมูลค่าอยู่ 426.75 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น ซึ่งก่อนหน้านี้เน็ตฟลิกซ์เคยทำราคาใหม่สูงสุดของหุ้นได้ที่ 418.97 เหรีญสหรัฐต่อหุ้น ในวันที่ 9 กรกฎาคม ปี 2018
    
ตามสถิติล่าสุดสตรีมมิ่งทั้งหลายกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงเก็บตัวของผู้คน โดยเฉพาะกับในสหรัฐอเมริกาที่มีข้อมูลว่าประชาชนต่างพากันชมวิดีโอในอินเตอร์เน็ตผ่านเครื่องโทรทัศน์กันมากขึ้นกว่า 109 เปอร์เซ็นต์ (ประมาณสองเท่า) ในเดือนมีนาคม ปี 2020 เมื่อเทียบกับเดือนเดียวกันนี้ในปี 2019

    
ขณะที่สตรีมมิ่งหลายเจ้าดูจะมีรายได้มากขึ้น กลับกันนั้นบรรดาผู้จัดจำหน่ายรายใหญ่ที่เน้นสร้างภาพยนตร์ฉายโรงภาพยนตร์ อย่างเช่น โซนี่ พิคเจอร์ส, ยูนิเวอร์ซอล พิคเจอร์ส, วอร์เนอร์ บราเธอร์ส และอื่นๆ กลับต้องมาเจอศึกหนักในช่วงนี้ เพราะการที่โรงภาพยนตร์ไม่สามารถเปิดให้บริการได้ย่อมทำให้รายได้ของบริษัทนั้นหายไปแทบทั้งหมด ส่งผลให้แทบจะทุกบริษัทที่กล่าวมานั้นหุ้นตกกันไปพอสมควร จะมีบางเจ้าที่ยังพอประคองตัวเองไปได้ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะพวกเขาก็มีสตรีมมิ่งเป็นของตัวเองเหมือนกัน

ข้อมูล: Comingsoon
รูปภาพ: โปสเตอร์ Stranger Things Season 2 (Original จากเน็ตฟลิกซ์)บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: