รีบูทหนังสยองในตำนาน Hellraiser บิดเปิดผี ได้ผู้กำกับ The Ritual มากำกับหนัง


หลังจากมีข่าวคราวเบื้องต้นมานานหลายเดือนว่าฮอลลีวูดกำลังทำการรีเมค Hellraiser (บิดเปิดผี) ขึ้นมาใหม่ โดยได้มือเขียนบทชื่อดัง เดวิด เอส โกเยอร์ (David S. Goyer) มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ ล่าสุดตัวภาพยนตร์ภาคใหม่นี้ก็ได้ผู้กำกับแล้ว ซึ่งเขาก็คือ เดวิด บรัคเนอร์ (David Bruckner) เจ้าของผลงานกำกับ The Ritual และ The Night House มากำกับเรื่องนี้ให้
    
โดยตัวภาพยนตร์นั้นนอกจากทาง เดวิด เอส โกเยอร์ จะมาเป็นโปรดิวเซอร์แล้ว เขายังเป็นคนดูแลเนื้อเรื่อง และหนังเองก็ได้มือเขียนบทอีกสองคนอย่าง เบน คอลลินส์ (Ben Collins) และ ลุค พิโอโทรวสกี้ (Luke Piotrowski) มาช่วยเขียนบทให้ โดยเขาทั้งคู่คือคนเขียนบทหนัง The Night House ให้กับผู้กำกับ เดวิด บรัคเนอร์ นั่นเอง
    
Hellraiser (1987) ภาคแรกนั้นกำกับและเขียนบทโดย คลีฟ บาร์กเกอร์ (Clive Barker) ซึ่งดัดแปลงมาจากนิยายของเขาเองในชื่อ The Hellbound Heart โดยจะเล่าเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวหนึ่งที่ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ บ้านที่พี่ชายของคนเป็นพ่อของครอบครัวนี้ได้ตายไปเพราะดันไปเปิดกล่องรูบิคปริศนาเข้า เพราะเขาหวังว่าจะได้พบกับความสุขนิรันดร์แต่กลายเป็นว่ากลับต้องเจอกับเจ้าหัวตะปูและนรกของความทรมานสุดโหด และนั่นคือสิ่งที่คนในครอบครัวที่เพิ่งย้ายเข้ามากำลังจะได้เจอด้วยเช่นกัน
    
Hellraiser ภาครีบูทนี้ยังไม่ได้มีการเปิดเผยเนื้อเรื่องใดๆ นอกจากจะมีการเปรยๆ ไว้ว่านี่จะเป็นหนังที่ภักดีต่อเวอร์ชั่นก่อนหน้าแต่ก็ยังมีการพัฒนาใหม่ (loyal, yet evolved)

ข้อมูล: Hollywood Reporterบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: