มาร์ติน สกอร์เซซี เริ่มออกหาทุนกับแอปเปิ้ล เน็ตฟลิกซ์ และค่ายต่างๆ เหตุหนังเรื่องใหม่ใช้ทุนกว่าหกพันล้านบาท


แม้จะไม่ใช่หนังซูเปอร์ฮีโร่แต่ก็ใช่ว่าต้นทุนสร้างภาพยนตร์จะถูก กับภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ มาร์ติน สกอร์เซซี (Martin Scorsese) ในชื่อ Killers of the Flower Moon ที่ตอนนี้ทางมาร์ตินเองกำลังเดินสายคุยกับเหล่าสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น แอปเปิ้ล เน็ตฟลิกซ์ และสตรีมมิ่งอื่นๆ เพราะเชื่อว่าบรรดาค่ายหนังที่เน้นฉายโรงภาพยนตร์นั้นคงไม่กล้าสู้กับทุนสร้างกว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐ (6,000 ล้านบาท) และตัวภาพยนตร์เองก็ได้นักแสดงนำแล้ว ซึ่งก็คือ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ (Leonardo DiCaprio) และ โรเบิร์ต เดอ นีโร (Robert De Niro)
    
ในปี 2019 นั้นเคยมีรายงานข่าวว่าทาง พาราเมาท์ พิคเจอร์ส (Paramount Pictures) ได้เลือกที่จะเป็นผู้ลงทุนและผู้จัดจำหน่ายในโปรเจ็คนี้ แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะยังกังวลเรื่องทุนสร้างจึงได้อนุญาตให้มาร์ตินสามารถที่จะออกไปตกลงกับสตูดิโออื่นๆ ได้เพื่อหาข้อตกลงที่ดีกว่า แต่หากไม่สามารถหาได้ พาราเมาท์เองก็คงจะยังลงทุนให้โดยมีความเป็นไปได้สูงว่าทางบริษัทคงต้องหาผู้ร่วมทุนค่ายอื่นมาช่วยกันหารกับโปรเจ็คนี้

    
Killers of the Flower Moon จะเป็นหนังคาวบอยเรื่องแรกของมาร์ติน และจะดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของการตายของชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกาที่เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มโอเซจในโอคลาโฮมาในปีช่วงปี 1920 การสืบสวนของอาชญากรรมครั้งนี้ได้ใช้เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลกลางในการทำงาน ซึ่งนี่คือจุดเริ่มต้นของการก่อตั้ง FBI

ข้อมูล: The Playlistบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: