iQIYI ปล่อยภาพยนตร์แอนิเมชันดัง “Nezha” รับชมได้เฉพาะ 9 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


 


iQIYI Inc. (NASDAQ: IQ) (“iQIYI” หรือ “บริษัท”) ผู้ให้บริการความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในตลาดจากประเทศจีน ปล่อยภาพยนตร์แอนิเมชันที่ทุกคนรอคอยอย่าง Nezha (“ภาพยนตร์”) รับชมได้เฉพาะใน 9 ประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน ภาพยนตร์ดังกล่าวออกฉายในปี 2019 สร้างจากตำนานเรื่องราวของ Nezha ที่เติบโตโดยต่อสู้กับโชคชะตาในฐานะ “ปีศาจ” ซึ่งเป็นหนังที่ทำเงินทุบสถิติอันดับ 2 ตลอดกาลในบ็อกซ์ออฟฟิศจีนที่ 5 พันล้านหยวน

สมาชิก VIP ของ iQIYI ในสิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม ลาว เมียนมา บรูไน และกัมพูชา สามารถเพลินเพลินกับภาพยนตร์แอนิเมชันระดับบล็อกบัสเตอร์ดังกล่าวด้วยระบบเสียง Dolby และซับไตเติล 6 ภาษา ได้แก่ จีน อังกฤษ มาเลย์ เวียดนาม บาฮาซา อินโดนีเซีย และไทย

Nezha คว้ารางวัลสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผู้กำกับยอดเยี่ยม ผู้เขียนบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และการพากย์ยอดเยี่ยม ในงานประกาศรางวัล China Animation Golden Dragon Awards ครั้งที่ 16 ซึ่งถือเป็นรางวัล “Oscars” แห่งวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์แอนิเมชันจีน นอกจากนี้ยังได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนจากจีนเข้าชิงรางวัลสาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมในเวทีประกาศรางวัล Academy Awards ครั้งที่ 92 โดยนับตั้งแต่ปล่อยฉายบน iQIYI ในจีน Nezha ติด Top 10 ภาพยนตร์ที่ถูกรับชมมากที่สุดบนแพลตฟอร์มดังกล่าว ด้วยเรตติงผู้ชมเฉลี่ย 9 เต็ม 10

Enlight Coloroom Pictures สตูดิโอแอนิเมชันชั้นนำในจีนผู้สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ มีความร่วมมือที่เข้มแข็งกับ iQIYI โดยภาพยนตร์แอนิเมชันของ Enlight Coloroom Pictures ที่ประสบความสำเร็จหลายเรื่อง ได้ฉายบนแพลตฟอร์ม iQIYI ด้วยเรตติงผู้ชมเฉลี่ยมากกว่า 8 เต็ม 10 รวมถึงซีรีส์ Big Fish & Begonia และ RAINBOW SEA JUPITER CRISIS ทั้งนี้ Dataxis คาดการณ์ว่า สมาชิกที่เลือกรับวิดีโอแบบออนดีมานด์ (SVOD) ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะมีจำนวนถึง 6.2 ล้านคนภายในปี 2022 ซึ่งถือเป็นตลาดใหม่ที่สำคัญของชาวดิจิทัลรุ่นใหม่


Nezha ตัวละครจากเทพนิยายคลาสสิคจีน เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในหมู่คนหนุ่มสาวทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งสร้างรากฐานที่มั่นคงให้ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องนี้ได้รับความนิยมเมื่อออกฉายออนไลน์สู่สายตาของสมาชิกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในขณะที่ดีมานด์คอนเทนต์บันเทิงขยายตัวนับตั้งแต่เกิดโรคระบาดโควิด-19 iQIYI ได้เพิ่มคอนเทนต์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะด้วยการผลิตเอง รวมถึงซื้อลิขสิทธิ์ และการทำข้อตกลงแชร์รายได้ โดย ณ ปัจจุบัน iQIYI App เวอร์ชันต่างประเทศได้ปล่อยภาพยนตร์ออนแอร์กว่า 2,700 เรื่อง รวมทั้งภาพยนตร์ใหม่ คลาสสิค และคอนเทนต์ออริจินัลระดับพรีเมียม ขณะที่บริษัทเดินหน้าตอบสนองดีมานด์คอนเทนต์ออนไลน์ของสมาชิกทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง

เกี่ยวกับ iQIYI อ้ายฉีอี้ , Inc.

iQIYI, Inc. คือผู้ให้บริการความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในประเทศจีนด้วยนวัตกรรมแถวหน้าของตลาด บริษัทได้ผสานความสามารถด้านความคิดสร้างสรรค์เข้ากับเทคโนโลยี จนกลายเป็นดีเอ็นเอขององค์กร พร้อมส่งเสริมสนับสนุนสภาพแวดล้อมสำหรับการคิดค้นนวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง รวมถึงการผลิตคอนเทนต์สุดฮิตโดนใจผู้ชม แพลตฟอร์มของ iQIYI ประกอบด้วยคอนเทนต์ยอดนิยมที่ทางบริษัทผลิตขึ้นเอง คลังคอนเทนต์โดยบริษัทผู้ผลิตรายอื่น ๆ ตลอดจนคอนเทนต์จากพันธมิตรและผู้ใช้แพลตฟอร์ม นอกจากนี้ บริษัทยังสร้างความแตกต่างอย่างโดดเด่นในอุตสาหกรรมบันเทิงออนไลน์ ด้วยแพลตฟอร์มเทคโนโลยีชั้นนำที่ขับเคลื่อนด้วย AI ขั้นสูง การวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้า และเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์อื่น ๆ iQIYI ยังมีฐานผู้ใช้งานขนาดใหญ่ด้วยการดึงดูดผู้ใช้งานจำนวนมากให้เข้ามามีส่วนร่วมกับแพลตฟอร์ม และพัฒนารูปแบบการสร้างรายได้ที่หลากหลาย ซึ่งรวมถึง บริการสมาชิก บริการโฆษณาออนไลน์ การจัดจำหน่ายคอนเทนต์ การออกอากาศสด เกมออนไลน์ การออกใบอนุญาต IP นวนิยายออนไลน์ และอีคอมเมิร์ซ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200405/2769454-1

คำบรรยายภาพ - iQIYI ปล่อยภาพยนตร์แอนิเมชันดัง “Nezha” รับชมได้เฉพาะ 9 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: