ตำรวจรัฐลุยเซียน่า อเมริกา ทำชาวเมืองหวาดผวา! ใช้เสียงไซเรนคุ้นหูจากหนัง The Purge ประกาศเคอร์ฟิว

เสียงไซเรนคุ้นหูจากภาพยนตร์แฟรนไชส์สยองขวัญ The Purge - คืนอำมหิต ถูกใช้โดยกรมตำรวจเมืองโครวลีย์ รัฐลุยเซียน่า สหรัฐอเมริกา เพื่อใช้ในการเตือนเวลาเคอร์ฟิวให้ประชาชนในตำบลอคาเดีย ซึ่งการสั่งเคอร์ฟิวนี้เป็นส่วนหนึ่งในการป้องกันการระบาดของโคโรน่าไวรัส

หลังจากมีการเปิดเสียงไซเรนที่กล่าวไป ประชาชนที่ได้ยินและจำลักษณะของเสียงจากภาพยนตร์ชื่อดังได้ต่างพากันร้องเรียนไปยังกรมตำรวจเรื่องนี้ เพราะจริงๆ แล้วไม่ใช่เสียงเตือนที่ดีเลย เสียงที่ว่าในภาพยนตร์คือเสียงที่เป็นสัญลักษณ์ของเวลา 12 ชั่วโมงที่ประชาชนทุกคนสามารถก่ออาชญากรรมได้โดยไม่ถูกจับ และไม่มีผู้บังคับใช้กฎหมายใดจะเข้ามาปราบปราม


อย่างไรก็ดี ทางกรมตำรวจโดยเฉพาะฝั่งผู้บัญชาการได้รับทราบเรื่องนี้แล้ว และได้ประกาศให้ชาวเมืองทราบว่าเสียงไซเรนที่ใช้นั้นแตกต่างจากเสียงไซเรนปกติจริง แต่อธิบดีกรมตำรวจของกรมตำรวจโครวลีย์นั้นไม่ทราบเลยว่าเสียงไซเรนนั้นมาจากภาพยนตร์ The Purge และได้มีการสั่งให้เปลี่ยนเสียงไซเรนในครั้งหน้าแล้ว

The Purge เป็นแฟรนไชส์ที่ตอนนี้มีจำนวนภาพยนตร์ทั้งหมด 4 ภาค ตามมาด้วยซีรีส์ที่ตอนนี้มีทั้งหมด 2 ซีซั่น และตัวภาพยนตร์เองก็มีการประกาศวันฉายของภาคที่ 5 แล้ว ในช่วงเดือนกรกฎาคมปีนี้ (หากไม่ต้องเลื่อนออกไปเพราะโคโรน่าไวรัส)

ข้อมูล : NME


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: