บ็อบ อีเกอร์ ประธานคณะกรรมการบริหารดิสนีย์ ซีอีโอดิสนีย์ และฝ่ายบริหาร ตัดสินใจลดเงินเดือนตัวเองช่วยบริษัท


แม้จะลงจากตำแหน่งซีอีโอของดิสนีย์แล้วแต่เมื่อบริษัท ดิสนีย์ (Disney) กำลังเผชิญปัญหาจากการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสเหมือนกัน ล่าสุด บ็อบ อีเกอร์ (Bob Iger) ที่ปัจจุบันรับตำแหน่งเป็นประธานคณะกรรมการบริหารของดิสนีย์อยู่ก็ได้ตัดสินใจยอมสละเงินเดือนของตัวเองออกทั้งปีเพื่อช่วยพยุงบริษัทไว้
    
ไม่เพียงเท่านั้น บ็อบ ชาเพ็ค (Bob Chapek) ผู้ซึ่งเพิ่งขึ้นมาเป็นซีอีโอเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ก็ได้ตัดสินใจหักเงินเดือนตัวเองออกครึ่งหนึ่ง พร้อมด้วยฝั่งรองประธานและบอร์ดบริหารหลายท่านที่ตัดสินใจหักเงินเดือนตัวเองซึ่งจะแตกต่างไปในแต่ละระดับของตำแหน่ง ไล่ไปตั้งแต่หักเงิน 20 เปอร์เซ็นต์ 25 เปอร์เซ็นต์ ไปจนถึง 30 เปอร์เซ็นต์ของที่พวกเขาควรได้ต่อเดือน เริ่มต้นตั้งแต่ 5 เมษายนนี้ไปจนหมดปี หรือจนกว่าเหตุการณ์จะคลี่คลายลง

    
ดิสนีย์ กำลังได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของไวรัส และด้วยมาตรการแก้ไขปัญหาด้วยการลดระยะห่างของบุคคลก็เป็นการบังคับให้สวนสนุกดิสนีย์ รีสอร์ทต่างๆ ในอเมริกา โปรดัคชั่นถ่ายทำทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นฝั่งภาพยนตร์หรือโทรทัศน์ และการโปรโมทภาพยนตร์ก็ต้องยุติ รวมทั้งอีกหลายภาคส่วนที่เกี่ยวข้องต้องหยุดให้บริการไปก่อน โดยทางดิสนีย์ยังคงมีแผนที่จะจ่ายพนักงานรายชั่วโมงทั้งหมดไปเรื่อยๆ อย่างน้อยก็จนถึงวันที่ 18 เมษายนนี้
    
โดยข้อมูลทั้งหมดนั้นมาจากจดหมายเปิดผนึกถึงพนักงานทุกคนในดิสนีย์ของซีอีโอ บ็อบ ชาเพ็ค (Bob Chapek) ตั้งแต่เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งรายละเอียดคร่าวๆ ก็ตามที่ได้กล่าวมาข้างต้นทั้งหมด และนอกจากนั้นแล้วบ็อบเองก็ยังหวังว่าพนักงานทุกคนจะพร้อมต่อสู้กับเหตุการณ์ที่กำลังเผชิญนี้ไปพร้อมๆ กัน และอวยพรให้ทุกคนปลอดภัย

ข้อมูล: Variety


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: