ไรอัน เรย์โนลด์ กำลังอยู่ในขั้นเจรจามารับบทนำหนังจากเกมอัศวินช่วยเจ้าหญิงระดับตำนาน Dragon’s Lair

 


หลังจากที่ เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ได้ลิขสิทธิ์ในการสร้างภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเกม Dragon’s Lair มาตั้งแต่ปีที่แล้ว ล่าสุดทางทีมสร้างก็ได้เดินหน้าอีกครั้งด้วยการเจรจาให้นักแสดงสุดหล่อและทะเล้นอย่าง ไรอัน เรย์โนลด์ (Ryan Reynolds) มารับบทนำในเรื่องนี้
    
Dragon’s Lair นั้นจะดูแลงานสร้างโดยโปรดิวเซอร์ รอย ลี (Roy Lee) จาก Vertigo Entertainment และ เทรเวอร์ เอนเกลสัน (Trevor Engelson) จาก Underground Films และได้ ดอน บลุท (Don Bluth), แกรี่ โกลแมน (Gary Goldman) และ จอน โพเมรอย (John Pomeroy) มาร่วมโปรดิวซ์ด้วย อีกทั้งนักแสดงนำอย่าง ไรอัน เรย์โนลด์ ก็จะร่วมดูแลงานสร้างด้วยในชื่อบริษัทของเขา Maximum Effort และตัวหนังเองยังได้ แดน เฮจแมน (Dan Hageman) และ เควิน เฮจแมน (Kevin Hageman) มือเขียนบท The Lego Movie และ Scary Stories to Tell in the Dark มาเขียนบทเรื่องนี้ให้ด้วย

    
Dragon’s Lair เป็นเกมที่จัดจำหน่ายในปี 1983 และจัดได้ว่าเป็นเกมที่ปฏิวัติวงการเกมอย่างมากในยุคนั้นเนื่องจากเป็นเกมแรกๆ ที่สามารถสร้างภาพสไตล์แอนิเมชั่นสองมิติได้ขณะที่เจ้าอื่นยังสร้างเกมแบบเป็นจุดๆ เป็นเม็ดพิกเซลอยู่ โดยเกมจะเล่าเรื่องราวของอัศวิน Dirk the Daring ที่ต้องเดินทางเข้าไปยังปราสาทลึกลับเพื่อช่วยเจ้าหญิงให้ออกมาอย่างปลอดภัยจากมังกรและพ่อมดชั่วร้าย
    
Dragon’s Lair ยังไม่ได้มีกำหนดถ่ายทำหรือวันฉายไว้ แต่ค่อนข้างแน่นอนว่าจะมีให้ชมได้เฉพาะในเน็ตฟลิกซ์เท่านั้น

ข้อมูล : Hollywood Reporterบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: