เน็ตฟลิกซ์ตั้งกองทุนด้วยเงินร้อยล้านเหรียญสหรัฐ เน้นจ่ายเยียวยาให้ทีมโปรดัคชั่นเน็ตฟลิกซ์ที่โดนพักงานเพราะโคโรน่าไวรัสหลังจากหลายประเทศยังไม่มีการประกาศว่าจะเยียวยาทีมโปรดัคชั่นภาพยนตร์ที่เจอผลกระทบการเลิกจ้างจากการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสอย่างไร ล่าสุดทาง เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) สตรีมมิ่งชื่อดังระดับโลกและเป็นผู้ว่าจ้างของทีมโปรดัคชั่นหลายแห่งทั่วโลกจึงได้ออกมาประกาศว่าพวกเขาได้จัดการตั้งกองทุนสงเคราะห์เพื่อช่วยเยียวยาให้กับผู้คนเป็นพันคนที่เจอผลกระทบจากการยกเลิกงานสร้างของเน็ตฟลิกซ์ในช่วงนี้แล้วด้วยจำนวนเงินกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ (3000 ล้านบาท)
    
โดยประกาศครั้งนี้มาจากจดหมายของนาย เท็ด ซารันดอส (Ted Sarandos) ซึ่งเป็นหัวหน้าด้านเนื้อหาของเน็ตฟลิกซ์ในปัจจุบัน ซึ่งมีรายละเอียดว่าเงินส่วนมากในจำนวนนี้จะเป็นเงินเยียวยาฉุกเฉินที่จ่ายให้กับทีมโปรดัคชั่นน้อยใหญ่ทั่วโลกของเน็ตฟลิกซ์ โดยเฉพาะกับกลุ่มอาชีพช่างไฟฟ้า ช่างไม้ และคนขับรถ ที่ได้รายได้แบบจ่ายเป็นชั่วโมงหรือจ่ายเป็นโปรเจ็ค โดยเงินส่วนนี้เป็นเงินจ่ายเพิ่มเติมจากค่าจ้างชดเชยสองสัปดาห์ที่พวกเขาจ่ายให้ไปก่อนหน้านี้แล้วด้วย

    
ทางเน็ตฟลิกซ์เองได้ทำการแบ่งเงินจำนวนกว่า 15 ล้านเหรียญสหรัฐ (450 ล้านบาท) ส่งไปช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสครั้งนี้อย่างทีมงานภาพยนตร์และอุตสาหกรรมโทรทัศน์ที่ไม่ใช่ของเน็ตฟลิกซ์อีกด้วย และจะมีการนำเงินอีกส่วนหนึ่งส่งให้กับกองทุนฉุกเฉินที่ไม่แสวงผลกำไรต่างๆ ที่เน็ตฟลิกซ์มีฐานที่มั่นอยู่ในประเทศนั้นๆ อีกด้วย พร้อมทั้งยังกล่าวว่าพวกเขากำลังคุยกับหลายๆ ประเทศเพื่อก่อตั้งกองทุนต่างๆ ขึ้นมาเพื่อเยียวยาในแต่ละส่วนเป็นกรณีไป

ข้อมูล: Hollywood Reporterบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: