เทศกาลภาพยนตร์คานส์ประกาศเลื่อนวันจัดงานออกไป เล็งจัดใหม่ช่วงปลายมิถุนายน

เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โคโรน่าไวรัส หรือ โควิด-19 ในยุโรปยังควบคุมไม่ได้ ผู้จัดงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์จำเป็นจะต้องเลื่อนวันจัดงานออกไปก่อน


เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โคโรน่าไวรัส หรือ โควิด-19 ในยุโรปยังไม่ได้ดีขึ้นเท่าไหร่ ล่าสุดผู้จัดงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ที่จัดขึ้นทุกปีจึงได้ออกมาประกาศแล้วว่าจำเป็นจะต้องเลื่อนวันจัดงานออกไปก่อน จากตอนแรกที่จะจัดงานในวันที่ 12-23 พฤษภาคม โดยยังคงจะต้องหารือกันให้ถ้วนถี่ก่อนว่าจะเลื่อนไปจัดในช่วงไหน ในเบื้องต้นนั้นมีแผนคร่าวๆ ว่าจะจัดงานในช่วงปลายเดือนมิถุนายนแทน แต่ยังคงต้องรอดูสถานการณ์กันไปก่อน
    
การเปลี่ยนแปลงการจัดงานในครั้งนี้หลักๆ แล้วเกิดขึ้นเพราะทางรัฐบาลของฝรั่งเศสได้ออกมาประกาศปิดประเทศแล้ว ขณะที่ประเทศหลายประเทศทั่วโลกก็ตัดสินใจปิดประเทศกันไปมากมาย ทางอเมริกาเองก็มีคำสั่งให้คนอเมริกันนั้นห้ามโดนทางไปยังยุโรปเป็นเวลา 30 วัน การจัดงานเทศกาลภาพยนตร์ที่เมืองคานส์ของฝรั่งเศสในช่วงเวลาไม่กี่เดือนต่อจากนี้จึงเป็นสถานการณ์ที่เสี่ยงว่าจะไม่มีใครสามารถมาร่วมงานกันได้ และยังไม่สามารถคาดการณ์ได้ด้วยว่าเมื่อถึงช่วงเดือนพฤษภาคมตามกำหนดการเปิดงานเดิมแล้วการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสจะยังคงอยู่หรือบรรเทาลง

    
ปัจจุบันฝรั่งเศสเป็นประเทศลำดับที่ 3 ในยุโรปที่เจอผลกระทบจากโคโรน่าไวรัสหนักที่สุด รองจากประเทศอิตาลีและสเปน โดยในปัจจุบันนั้นพบผู้ป่วยแล้วกว่า 14,459 คน และเสียชีวิตไปแล้วกว่า 562 คน ตามรายงานเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ข้อมูล: Variety
 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: