พจมาน สว่างคาตา เมื่อชายกลาง เดินทางมาถึงบ้านดอกไม้ทอง ความจริงจะถูกเปิดเผยหรือไม่?

เรื่องย่อ พจมาน สว่างคาตา

พจมาน(โก๊ะตี๋ อารามบอย) สาวน้อยผู้เรียบร้อยน่ารัก เดินทางจากบ้านนอกมาเข้ากรุงเทพ เพื่อมาเรียนต่อตามความประสงค์ของบิดาที่สั่งไว้ก่อนเสียชีวิต โดยพจมานไปอาศัยอยู่ที่คฤหาสน์บ้านดอกไม้ทองกับครอบครัวของหม่อมอัมราภา แพรวพรรณนารายณ์พรรษาโวหารสมานจิต (จตุรงค์ โพธาราม) ซึ่งมีศักดิ์เป็นหม่อมป้า
    
เมื่อพจมานเข้ามาอยู่ที่บ้านดอกไม้ทอง เธอก็พบกับ หญิงเบ่อเริ่มเทิ่ม (เอกชัย ศรีวิชัย), หญิงจิ๊ดริ๊ด (อ.ยิ่งศักดิ์), ชายน้อยหนึ่ง (กัส วีรดิษฐ์) ที่มีร่างกายพิการ ขาเป๋ ปากเบี้ยว และเหล่าบรรดาคนรับใช้ที่คอยกลั่นแกล้งพจมานสารพัด นำโดย แม่ช่อมณี (พชร์ อานนท์) หัวหน้าแม่บ้าน ซึ่งเป็นผู้กุมความลับของบ้านดอกไม้ทอง
    
ทุกคนได้ร่วมกันวางแผนฆ่าพจมาน เพราะไม่อยากให้เธอมาแย่งมรดก แต่แผนการก็ล้มเหลวทุกครั้ง จนกระทุ่งจู่ๆ พจมานก็ลื่นตกบันไดลงไปตายเองต่อหน้าต่อตาทุกคน ในระหว่างความสะใจนั้น หม่อมอัมราภานึกขึ้นได้ว่าพินัยกรรมจะเปิดได้ก็ต่อเมื่อคนในตระกูลอยู่ครบ

    
พรุ่งนี้เป็นวันที่ชายกลางจะเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ถ้าไม่มีพจมานก็ไม่สามารถเปิดพินัยกรรมได้ แม่ช่อมณีได้แนะนำสาวสวยคนหนึ่ง (แพนเค้ก เขมนิจ) ให้เข้ามาสวมรอยเป็นพจมาน โดยสัญญาว่าจะมอบเงินก้อนโตให้เธอเอาไปเป็นค่ารักษาพยาบาลแม่
          
เมื่อชายกลาง เดินทางมาถึงบ้านดอกไม้ทอง เขาได้พบกับพจมานตัวปลอม และรู้สึกปิ๊งทันที เหตุการณ์ในบ้านเหมือนจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี แต่ไม่ใช่ เพราะทุกคืนในบ้านจะถูกผีพจมานตัวจริงหลอกหลอนจนสว่างคาตา แล้วพวกเขาจะหาทางรับมือกับมันอย่างไร ความจริงจะถูกเปิดเผยหรือไม่?


โปรดติดตามได้ในภาพยนตร์สยองขวัญสุดฮาเรื่อง “พจมาน สว่างคาตา” วันที่ 1 เมษายนนี้ทั่วประเทศ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: