ยูนิเวอร์ซอล พิคเจอร์ส เตรียมงัดแผนสู้โควิด ปล่อยหนังให้เช่าชมที่บ้านแบบชนโรง นำทีมโดย Trolls World Tour


สถานการณ์โคโรน่าไวรัสส่งผลกระทบกับอุตสาหกรรมภาพยนตร์อย่างมาก และเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของโรคจึงส่งผลให้โรงภาพยนตร์ในหลายแห่งทั่วโลกจำเป็นจะต้องยกเลิกการให้บริการไปก่อน รวมถึงในประเทศไทยด้วย ทาง ยูนิเวอร์ซอล พิคเจอร์ส (Universal Pictures) ผู้จัดจำหน่ายเจ้าใหญ่ระดับโลกจึงได้คิดแผนธุรกิจออกมาใหม่เพื่อแก้ปัญหากับภาพยนตร์ของตัวเองที่กำลังจะได้ฉายในช่วงนี้ โดยแทนที่จะเลื่อนวันฉายออกไปทั้งหมดเลยนั้น ทางยูนิเวอร์ซอลก็ได้คิดแผนอีกแบบมา นั่นคือการให้เช่าหนังชมที่บ้านแบบชนวันฉายโรงภาพยนตร์
    
แผนการให้เช่าหนังชมแบบชนโรงนี้จะเริ่มต้นโดยแอนิเมชั่นของดรีมเวิร์คสอย่าง ‘Trolls World Tour’ ซึ่งจริงๆ แล้วมีแผนที่จะฉายวันที่ 10 เมษายนนี้ในอเมริกา ขณะเดียวกันภาพยนตร์หลายเรื่องที่ยังฉายอยู่ก็จะเริ่มให้เช่าชมได้เลยในวันที่ 20 มีนาคมนี้ รายชื่อภาพยนตร์ที่จะพร้อมให้เช่าในวันนั้นก็คือ The Hunt, The Invisible Man และ Emma โดยภาพยนตร์เหล่านี้เมื่อเช่าไปแล้วจะมีเวลาให้ชม 48 ชั่วโมง ในราคา 19.99 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 600 บาท

    
ไม่ใช่หนังทุกเรื่องของยูนิเวอร์ซอลที่จะให้สิทธิ์ในการเช่าชมแบบชนโรง เพราะหนังที่ใหญ่กว่าและคิดว่าทางยูนิเวอร์ซอลคงคาดหวังเรื่องรายได้มากกว่าอย่าง A Quiet Place 2 นั้นก็ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดจริงๆ ขณะที่ Fast and Furious 9 นั้นก็ถูกเลื่อนออกไป 1 ปี กลายเป็นฉายเดือนเมษายนปี 2021

ล่าสุดนั้นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จักรวาลมาร์เวลอย่าง Black Widow เองก็โดนสั่งเลื่อนฉายไปอย่างไม่มีกำหนดแล้วเช่นกัน

ข้อมูล: Varietyบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: