ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก Osaka Asian Film Festivalหลังจากจบโปรแกรมฉายในบ้านเรา ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ GDH และกำกับและเขียนบทโดย เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ก็เริ่มออกเดินทางไปยังต่างประเทศ ทั้งเดินทางไปฉายและไปประกวด ล่าสุดเองตัวหนังก็เพิ่งได้รางวัลสูงสุด Grand Prix best picture จากเทศกาลภาพยนตร์ที่ญี่ปุ่น Osaka Asian Film Festival ที่รวบรวมภาพยนตร์ภายในเอเชียมาฉายเป็นครั้งที่ 15 แล้ว

แม้จะยังต้องเผชิญกับสถานการณ์แพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสอยู่ก็ตาม จนทำให้เทศกาลภาพยนตร์หลายแห่งทั่วโลกเป็นอันต้องยกเลิกไป แต่ทางผู้จัดงานของ Osaka Asian Film Festival นั้นก็ยังตัดสินใจจัดงานนี้อยู่ โดยเป็นการจัดงานแบบปิดที่ไม่ได้เชิญผู้กำกับเจ้าของงานเข้าร่วม และเน้นการระดมทุนเป็นหลักเสียมากกว่า โดยทางเทศกาลนั้นได้มีการจัดฉายภาพยนตร์ทั้งหมด 58 เรื่อง กว่า 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 6 ถึง 15 มีนาคมที่ผ่านมา และมีการประกาศรางวัลในวันสุดท้าย และ ‘ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ’ ก็ได้รับรางวัลสูงสุดไป


ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ เข้าฉายเมื่อปลายเดือนธันวาคมปี 2019 และปิดจบรายได้จากการฉายไปประมาณ 57 ล้านบาท ได้รับคำวิจารณ์อย่างดี และเริ่มกวาดรางวัลภายในประเทศได้หลายสาขา พร้อมกับเริ่มออกตระเวนฉายในหลายประเทศอยู่ขณะนี้

ข้อมูล: Varietyบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: