เกม The Last of Us กำลังกลายเป็นซีรีส์ โดยผู้สร้างซีรีส์ Chernobylเกม The Last of Us กำลังจะกลายเป็นซีรีส์โดย HBO, Sony Pictures Television และ PlayStation Production และได้ผู้สร้างซีรีส์ Chernobyl อย่าง เคร็ก มูซิน (Craig Muzin) มาเขียนบท อีกทั้งยังได้ผู้เขียนบทและครีเอทีพไดเร็คเตอร์ให้กับเกมต้นฉบับอย่าง นีล ดรัคแมน (Neil Druckmann) มาร่วมเขียนบทด้วย

The Last of Us เป็นเกมบุคคลที่สามที่สร้างโดยสตูดิโอ Naughty Dog ที่มีชื่อเสียงอย่างมากจากการปั้นแฟรนไชส์เกมผจญภัย Uncharted โดยเกม The Last of Us นั้นประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งด้านคำวิจารณ์ ได้รับรางวัลเกมแห่งปีมากมายหลายแห่ง และทำยอดขายได้กว่า 17 ล้านก็อปปี้ ตัวเกมเองก็กำลังจะมีภาคสอง ซึ่งกำลังจะปล่อยขายวันที่ 29 พฤษภาคมนี้


ในเบื้องต้นนั้นเนื้อเรื่องจะดัดแปลงจากเกม The Last of Us ภาคแรกเป็นหลัก และมีความเป็นไปได้ว่าอาจมีเนื้อหาเสริมบางส่วนของภาคสองมาด้วย โดยจะเล่าเรื่องเกี่ยวกับชายแก่ ‘โจเอล’ และ เด็กสาวสุดแก่น ‘เอลลี่’ ที่จำเป็นต้องเดินทางเอาตัวรอดไปด้วยกันท่ามกลางโลกที่ล่มสลาย โดยเล่าเรื่องยี่สิบปีหลังจากเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสที่ส่งผลให้มนุษย์กลายเป็นสิ่งที่คล้ายกับซอมบี้ ทั้งคู่ต้องเดินทางไปด้วยกันหลายแห่งบนอเมริกาและต้องตัดสินใจเรื่องต่างๆ ร่วมกันเพื่อเอาตัวรอดในโลกอันแสนโหดร้ายนี้

The Last of Us ยังไม่ได้มีกำหนดวันฉายใดๆ แต่ค่อนข้างแน่นอนว่าจะสามารถรับชมได้เฉพาะในช่องทางของ HBO เท่านั้น

ข้อมูล: Comingsoonบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: