หนังภารกิจช่วยทีมหมูป่าติดถ้ำหลวงของยูนิเวอร์ซอล จะได้ผู้กำกับหนังสารคดี Free Solo มาดูแล


ยูนิเวอร์ซอล พิคเจอร์ส (Universal Pictures) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่ถือสิทธิ์ในการสร้างภาพยนตร์ภารกิจช่วยชีวิตทีมหมูป่าได้ออกมาประกาศแล้วว่าภาพยนตร์เวอร์ชั่นของพวกเขานั้นจะกำกับโดยคู่สามีภรรยา อลิซาเบธ ไช วาซาร์เฮลยี (Elizabeth Chai Vasarhelyi) และ จิมมี ชิน (Jimmi Chin) ซึ่งทั้งคู่กำกับสารคดี Free Solo มาก่อนหน้านี้ (Free Solo ได้รางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยมด้วย) พร้อมกันนั้นยังได้ เวส ทุค (Wes Tooke) ซึ่งเคยเขียนบทหนังสงคราม Midway (อเมริกาถล่มญี่ปุ่น) มาดูแลบทภาพยนตร์เรื่องนี้ให้
    
ตัวหนังเองยังได้ ไมเคิล เดอ ลูคา (Michael De Luca) และ ดาน่า บรูเนทที (Dana Brunetti) มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยผลงานก่อนหน้าของพวกเขาก็คือการดูแลงานสร้างให้หนัง Captain Phillips และ The Social Network ซึ่งแต่ละเรื่องก็เป็นหนังชีวประวัติที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการถ่ายทอดเหตุการณ์จากชีวิตของคนจริงๆ ให้เหมือนจริงมากที่สุด

    
แม้จะยังไม่ได้มีการประกาศเรื่องย่ออย่างเป็นทางการ แต่ตัวหนังเองก็น่าจะยังคงเล่าเรื่องของภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าที่เข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวงของไทย โดยยูนิเวอร์ซอลนั้นได้ลิขสิทธิ์นำเสนอตัวละครจากบุคคลจริงไปหลายคน รวมไปถึง ดร.ริชาร์ด แฮร์ริส และ ดร. เครก แชลเลน และสมาชิกทั้ง 13 คนของทีมหมูป่าอคาเดมี

ข้อมูล: Comingsoon


 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: