อย่าเรียกชื่อ ไม่งั้นตาย! กับตัวอย่างแรกภาคต่อหนังสยองในตำนาน Candyman แคนดี้แมนหนังสยองขวัญในตำนานกลับมาอีกแล้ว และคราวนี้ก็ถึงคิวของแคนดี้แมน (หรือชื่อไทยของภาคแรกก็คือ “เคาะนรก 5 ครั้ง วิญญาณไม่เรียกกลับ” ) โดยมีข่าวคราวยืนยันแล้วว่านี่คือหนังภาคต่อของภาคแรกเมื่อปี 1992!...แฟนๆที่สนใจเชิญชมตัวอย่างกันก่อนได้ที่ล่างนี้เลย!ภาพยนตร์จะเล่าเรื่องในเมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา ในพื้นที่ๆ อดีตเคยเป็นหมู่บ้านจัดสรรที่มีเรื่องราวอาถรรพ์เกี่ยวกับผีฆาตกรต่อเนื่องที่มีมือข้างนึงเป็นตะขอ มันจะถูกเรียกออกมาเมื่อมีคนขานชื่อมันหน้ากระจก 5 ครั้ง และคนที่ขานชื่อทุกคนจะถูกฆ่า
สิบปีต่อมาอาคารที่มีอาถรรพ์เหล่านั้นได้ถูกทุบทิ้งไปแล้ว ศิลปินหนุ่ม ‘แอนโธนี แมคคอย’ และแฟนสาว ‘บริแอนนา คาร์ทไรท์’ ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในคอนโดแสนหรูเมืองเดียวกัน อาชีพศิลปินของแอนโธนีนั้นทำให้เขาได้เดินทางเสาะหาแรงบันดาลใจไปเรื่อยๆ จนได้พบกับชายแก่คนหนึ่งที่เคยอยู่อาศัยในตึกเก่าที่ถูกทุบทิ้งไป แอนโธนีได้ฟังเรื่องราวเกี่ยวกับตำนานสุดสยองของแคนดี้แมน หลังจากนั้นก็เริ่มมีเหตุการณ์สุดสยองเกิดขึ้นมากมาย และเหตุการณ์สยองทั้งหลายก็ดูเหมือนจะเกิดขึ้นเพราะเขา


ภาพยนตร์กำกับผลงานโดย เนีย ดาคอสต้า (Nia DaCosta) เจ้าของผลงานกำกับ Little Woods ดูแลการสร้างโดย จอร์แดน พีล (Jordan Peele) อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในทีมเขียนบทด้วย พร้อมกันนี้ตัวหนังยังนำแสดงโดย ยาย่า อับดุล-มาทีน ที่สอง (Yahya Abdul-Mateen II), เทโยนาห์ แพร์ริส (Teyonah Parris) และ โคลแมน โดมิงโก (Colman Domingo)
Candyman แคนดี้แมน มีกำหนดฉาย 11 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์!บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: