ทีเซอร์หนังใหม่ของค่าย A24 เปิดตัวหนังแฟนตาซีสุดอาร์ต The Green Knight เดอะ กรีน ไนท์


เรื่องราวของกษัตริย์อาเธอร์มาอีกแล้ว! แต่ครั้งนี้ผิดแปลกออกไป ตีความใหม่ และตัวละครเด่นไม่ใช่กษัติรย์อาเธอร์ แต่คืออัศวิน เซอร์ กาเวน! ใครชอบหนังแนวแฟนตาซีมินิมอล ไม่ได้เล่นใหญ่มากมาย ลองชมตัวอย่างกันได้ที่ล่างนี้เลย!    
ภาพยนตร์นั้นดัดแปลงเนื้อเรื่องแบบตีความใหม่มาจากเรื่องเล่าในตำนานชื่อ ‘Sir Gawain and the Green Knight’ ซึ่งตามต้นฉบับนั้นจะเล่าเรื่องของหนึ่งในอัศวินโต๊ะกลม เซอร์ กาเวน ซึ่งได้มีโอกาสพบกับอัศวินมรกตซึ่งเป็นบุรุษปริศนาเข้า และเกิดการท้าทายในการสู้ประลองกันขึ้น โดยมีกฎคือหากใครตายจะถือว่าตายเอง ไม่มีผู้ใดสังหาร ด้วยกฎ ‘a year and one day’ ซึ่งในสมัยนั้นถือว่าเป็นการสูญเสียเกียรติแห่งนักรบ

    
ภาพยนตร์กำกับผลงานโดย เดวิด โลเวรี (David Lowery) เจ้าของผลงานกำกับ Ain’t Them Bodies Saints, A Ghost Story, Pete’s Dragon พร้อมนำแสดงโดย เดฟ พาเทล (Dev Patel), อลิเซีย วิกานเดอร์ (Alicia Vikander) และ โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน (Joel Edgerton)

The Green Knight เดอะ กรีน ไนท์ มีกำหนดฉายในอเมริกาปลายเดือนพฤษภาคมปีนี้ ส่วนในไทยยังไม่มีข่าวว่าผู้จัดจำหน่ายใดจะนำเข้ามาฉายครับผม ติดตามกันต่อไปบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: