ดิสนีย์กำลังเตรียมงานสร้างภาคต่อ อะลาดิน ฉบับคนแสดหลังจากได้รายได้เกินพันล้านเหรียญสหรัฐไปเมื่อปีที่แล้ว กับภาพยนตร์คนแสดงที่ดัดแปลงมาจากแอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง อะลาดิน (Aladdin) ทางดิสนีย์จึงไม่รอช้า และได้มีข่าวออกมาแล้วว่าพวกเขากำลังเตรียมงานสร้างภาคต่ออยู่ โดยได้มือเขียนบทมือดีมาเขียนบทให้แล้วสองท่าน คือ จอห์น กาตินส์ (John Gatins) เจ้าของผลงานเขียนบท Real Steel, Kong: Skull Island, Power Rangers  และ แอนเดรีย เบอร์ลอฟฟ์ (Andrea Berloff) เจ้าของงานเขียนบท World Trade Center, Straight Outta Compton

    
มีการยืนยันแล้วว่า Aladdin 2 จะเป็นภาพยนตร์ฉายโรงแน่นอน ไม่ใช่สร้างเพื่อลงสตรีมมิ่ง Disney+ และมีการเปรยๆไว้ว่าภาพยนตร์ภาคต่อนี้จะถูกสร้างใหม่ขึ้นเลยทั้งหมด ไม่ได้อ้างอิงไอเดียจากฉบับแอนิเมชั่นที่มี 2 ภาคแต่ประการใด
    
ยังไม่ได้มีข่าวคราวเพิ่มเติมว่าผู้กำกับคนเดิมอย่าง กาย ริชชี่ (Guy Ritchie) จะกลับมากำกับภาคนี้อีกหรือไม่ ขณะที่โปรดิวเซอร์เองก็หวังว่านักแสดงนำทั้ง 3 ท่านอย่าง วิลล์ สมิธ (Will Smith), นาโอมิ สก็อตต์ (Naomi Scott) และ มีนา มัสซูด (Mena Massoud) จะกลับมารับบทเดิมกันได้ แต่คงไม่มีใครยืนยันอะไรกันได้จนกว่าบทภาพยนตร์จะเสร็จซะก่อน

ข้อมูล: Varietyบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: