ภาพยนตร์แนวตั้งกำลังมา! โดยฝีมือผู้กำกับ Wanted ฮีโร่เพชฌฆาตสั่งตาย และ Ben Hur เวอร์ชั่นล่าสุดดูเหมือนเราจะหนีภาพยนตร์แนวตั้งกันไม่พ้นซะแล้ว เพราะล่าสุดโปรดิวเซอร์และผู้กำกับชาวรัสเซียอย่าง ทีเมอร์ เบคมัมเบโตฟ (Timur Bekmambetov) ที่เคยฝากผลงานสุดแนวในฮอลลีวูดมากมายได้ประกาศ ไม่ว่าจะเป็นงานกำกับหรือโปรดิวซ์ได้ออกมาประกาศแล้วว่าหนังเรื่องใหม่ที่เขาจะดูแลนั้นจะเป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายแนวตั้งทั้งเรื่อง โดยจะใช้ชื่อว่า V2. Escape From Hell ซึ่งพวกเขาภูมิใจเรียกภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าเป็น “ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์แนวตั้งเรื่องแรกของโลก”

V2. Escape From Hell เป็นภาพยนตร์ที่ว่าด้วยเรื่องของนักบินชาวโซเวียตที่พยายามหลบหนีจากการถูกขังในแคมป์ของพวกเยอรมันด้วยการขโมยเครื่องบิน ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง โดยตัวภาพยนตร์เรื่องนี้จะออกแบบมาเพื่อเน้นให้กับผูที่ชมผ่านทางมือถือโดยเฉพาะ และจะถูกทำเป็น 2 เวอร์ชั่น เวอร์ชั่นแรกสำหรับชาวรัสเซียเอง และเวอร์ชั่นที่สองจะเป็นแบบเสียงภาษาอังกฤษเพื่อออกขายทั่วโลก และจะมีฉากที่แตกต่างกันไปบ้าง


“ด้วยมุมมองทางภาพนี้ ภาพยนตร์เองก็จะเน้นไปที่ตัวบุคคลโดยเฉพาะเลย..นี่ก็เป็นเรื่องราวของชายผู้ยืนหยัดต่อสู้ด้วยตัวเองไม่ว่าจะต้องเจอกับสถานการณ์อย่างไร” ทีเมอร์ กล่าว

ทีเมอร์ เบคมัมเบโตฟ เคยฝากผลงานภาพยนตร์ฮอลลีวูดสุดแนวหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการกำกับ Wanted ที่มีพล็อตสุดล้ำ เป็นโปรดิวเซอร์ให้ Hardcore Henry ที่ถ่ายมุมมองบุคคลที่หนึ่งทั้งเรื่อง รวมไปถึงเป็นโปรดิวเซอร์ให้ภาพยนตร์คุณพ่อตามหาลูกสาวทางโซเชียลอย่าง Searching (เสิร์ชหา....สูญหาย!?) ที่เล่าเรื่องด้วยหน้าจอคอมพิวเตอร์ทั้งเรื่อง และก่อนหน้านี้เขาก็เคยเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับซีรีส์ที่ถ่ายแนวตั้งทั้งเรื่องให้กับ Snapshat ในชื่อ Dead Of Night ซึ่งว่าด้วยเรื่องของวัยรุ่นสาวที่พยายามเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ซอมบี้อาละวาด

V2. Escape From Hell มีกำหนดถ่ายทำในสัปดาห์หน้า และมีกำหนดฉายคร่าวๆต้นปี 2021

ข้อมูล: Deadline
 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: