แอนิเมชั่น สุดซึ้งชื่อดัง Bambi กำลังเป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่นโดยดิสนีย์

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากมายจากภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่น (live-action) โดยเฉพาะกับเรื่องที่เน้นนำเสนอชีวิตเหล่าสัตว์อย่าง The Jungle Book และ The Lion King ล่าสุดทาง ดิสนีย์ (Disney) ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ภาพยนตร์แอนิเมชั่นระดับตำนานหลายเรื่องก็ได้เดินหน้าเตรียมสร้างแอนิเมชั่นสองมิติของตัวเองให้เป็นภาพยนตร์อีกครั้ง และเรื่องต่อไปคือ กวางน้อย...แบมบี้ (Bambi) ที่ออกฉายในปี 1942
ในเบื้องต้นภาพยนตร์เรื่อง Bambi ยังไม่มีการทาบทามผู้กำกับใดๆให้มาคุมงาน แต่มีมือเขียนบทแล้ว ซึ่งพวกเขาก็คือ เจนีวา โรเบิร์ตสัน-ดโวเร็ท (Geneva Robertson-Dworet) (เขียนบท Captain Marvel) และ ลินซีย์ เบียร์ (Lindsey Beer) (เขียนบท Sierra Burgess Is a Loser) และได้ คริส วีทซ์ (Chris Weitz)และ พอล วีทซ์ (Paul Weitz) จากบริษัท Depth of Field มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้


กวางน้อย...แบมบี้ จะเป็นภาพยนตร์ซีจีที่สร้างภาพเสมือนจริงขึ้นมาแบบเดียวกับ The Lion King ซึ่งจะเล่าเรื่องเกี่ยวกับกวางน้อยที่มีเพื่อนสนิทเป็นกระต่ายและสกังค์ ที่ไม่นานนักก็พบว่าแม่ของเธอได้เสียชีวิตลงเพราะพรานป่าคนหนึ่ง
    
นอกจาก Bambi แล้ว ดิสนีย์เองยังมีแผนรีเมคภาพยนตร์ใหม่อีกหลายเรื่อ
ที่ประกาศมาแล้วก่อนหน้านี้ อย่างเช่น นางเงือกน้อย (The Little Mermaid), พินอคคิโอ (Pinocchio), สโนว์ไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด (Snow White and the Seven Dwarfs), ปีเตอร์และเวนตี้ หรือ ปีเตอร์แพน (Peter and Wendy), ลิโล และ สติทช์ (Lilo & Stitch), คนค่อมแห่งนอเทรอดาม (Hunchback of Notre Dame)

ข้อมูล: Varietyบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: