จิ้งจอกสิ้นชื่อ! ดิสนีย์ถอดคำว่า ‘ฟ็อกซ์’ จากสตูดิโอชื่อดัง เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ทเวนตี้ เซนจูรี สตูดิโอ    
และแล้วชื่อที่เป็นประวัติศาสตร์อันยาวนานก็เป็นที่สิ้นสุด เพราะล่าสุดทาง ดิสนีย์ (Disney) ที่เพิ่งได้เป็นเจ้าของ ทเวนตี้ เซนจูรี ฟ็อกซ์ (20th Century Fox) ไปเมื่อปีที่แล้วนั้นได้ทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ นั่นคือการตัดสินใจลบชื่อ ‘ฟ็อกซ์’ หรือ Fox (จิ้งจอก) ออกจากชื่อสตูดิโอทั้งหมด เป็นอันสิ้นสุดชื่ออันเป็นเอกลักษณ์ที่มีมากว่า 85 ปี

การตัดสินใจครั้งนี้เป็นเหตุให้สตูดิโอ 2 แห่งจะถูกเปลี่ยนชื่อไปหลังจากนี้ เริ่มต้นที่ ทเวนตี้ เซนจูรี ฟ็อกซ์ (20th Century Fox) จะกลายเป็น ทเวนตี้ เซนจูรี สตูดิโอ และจากชื่อ ฟ็อกซ์ เสิร์ชไลท์ พิคเจอร์ส (Fox Searchlight Pictures) ก็กลายเป็น เสิร์ชไลท์ พิคเจอร์ส (Searchlight Pictures) โดยภาพยนตร์เรื่องแรกที่จะมีการเปลี่ยนโลโก้ใหม่เป็น 20th Century Studios ก็คือ Call of the Wild และภาพยนตร์เรื่องแรกที่จะเปลี่ยนโลโก้เป็น Searchlight Pictures คือ Downhill


แม้จะยังไม่มีการเผยรูปภาพของโลโก้ใหม่อย่างเป็นทางการ แต่มีการยืนยันแล้วว่าโลโก้ใหม่จะไม่ได้เปลี่ยนอะไรนัก จะยังคล้ายๆแบบเดิม แค่ลบคำว่า Fox ออกไป แน่นอนว่าแสงไฟสปอตไลท์ส่องสว่าง เสาหินอันโดดเด่น และเพลงประกอบสุดติดหูจะยังคงมีอยู่เหมือนเดิม

การตัดสินใจครั้งนี้ยังไม่มีผลกับฝ่ายเครือข่ายโทรทัศน์ของฟ็อกซ์อย่าง 20th Century Fox Television และ Fox 21 Television Studios
    
ข้อมูล: Varietyบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: