ยูนิเวอร์ซอล พิคเจอร์ส ตัดสินใจถอนชื่อ Cats (แคทส์) ออกจากการชิงออสการ์ทุกสาขานอกจากจะได้คำวิจารณ์ในแง่ลบทั้งจากฝั่งนักวิจารณ์และฝั่งคนดูที่บางคนแค่เห็นตัวอย่างก็ไม่อยากจะชมแล้ว กับภาพยนตร์มิวสิคัลแห่งปีเรื่อง Cats ล่าสุดทางผู้จัดจำหน่ายตัวภาพยนตร์อย่าง ยูนิเวอร์ซอล พิคเจอร์ส (Universal Pictures) ก็ยังได้ลงดาบซ้ำกับหนังตัวเองอีกด้วยการตัดสินใจถอนชื่อภาพยนตร์ Cats ออกจากการชิงรางวัลออสการ์ทุกสาขาเลยทีเดียว!

รายชื่อภาพยนตร์เรื่อง Cats นั้นได้ถูกลบออกไปจากเว็บไซต์ For Your Consideration (เว็บไซต์ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อแนะนำหนังของค่ายตัวเองที่อยากให้เข้าชิงสาขาต่างๆ) ของ ยูนิเวอร์ซอล พิคเจอร์ส ไปแล้ว ขณะเดียวกันชื่อของภาพยนตร์ Cats ก็ถูกลบไปจากเว็บไซต์ทางการของออสการ์เหมือนกัน ทำให้สมาชิกของออสการ์ไม่สามารถโหวตเพื่อให้คะแนนกับภาพยนตร์เรื่อง Cats ได้อีกต่อไป


ยังไม่มีการให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการจากทั้งทาง ยูนิเวอร์ซอล พิคเจอร์ส และผู้กำกับ ทอม ฮูเปอร์ (Tom Hooper) ว่าเหตุใดจึงได้ถอน Cats จากการชิงออสการ์ หลายฝ่ายคาดเดาว่าเป็นเพราะจริงๆแล้วหนังยังไม่เสร็จดีด้วยซ้ำก่อนเข้าฉาย เพราะมีการปรับแต่งวิชวลเอฟเฟ็คแล้วส่งตัวแก้ให้หลังหนังฉายไปแล้วหนึ่งสัปดาห์ หรืออาจเป็นเพราะทาง ยูนิเวอร์ซอล พิคเจอร์ส เอง กลัวเสียชื่อเสียงของตัวเอง หากมีใครก็ตามเห็นชื่อ Cats ได้เข้าชิงออสการ์เข้าจริงๆ ไม่ว่าจะในสาขาไหน เพราะจะกลายเป็นที่ถกเถียงกันไปจบไม่สิ้นเสียเปล่าๆ

Cats ยังมีโรงฉายในไทยอยู่ ณ ขณะนี้

ข้อมูล: NMEบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: