บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับ ฉลาดเกมส์โกง โกอินเตอร์! ทำหนังใหม่ดูแลการสร้างโดย หว่องกาไว


ด้วยความที่หนังจากค่าย GDH อย่าง ฉลาดเกมส์โกง หรือ Bad Genius นั้นโด่งดังอย่างมากไปทั่วโลก ทำรายได้อย่างมากและคำวิจารณ์อย่างดี ความสามารถของผู้กำกับเรื่องอย่าง บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ จึงไปเตะตาผู้กำกับรุ่นเก๋าแห่งความเหงาอย่าง หว่องกาไว (Wong Kar-Wai) เข้า และทำให้คุณหว่องตัดสินใจให้คุณบาสมาเป็นผู้กำกับหนังเรื่องใหม่ร่วมกัน โดยทาง หว่องกาไว จะเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับภาพยนตร์เรื่องใหม่ชื่อเรื่อง One for the Road
    
One for the Road เป็นภาพยนตร์โร้ดทริปที่จะเล่าเรื่องของเพื่อนซี้เก่าที่ต้องแยกทางกันไปหลายปี ก่อนตัดสินใจกลับมาเดินทางร่วมกันอีกครั้งเพราะว่าอีกคนหนึ่งเป็นมะเร็งขั้นสุดท้ายแล้ว แต่ขณะเดียวกันมันก็มีเหตุผลเบื้องหลังลึกลงไปกว่านั้นที่ทำให้เกิดการเดินทางนี้ขึ้นมา

    
นอกจากผู้กำกับ บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ จะรับหน้าที่กำกับเรื่องนี้แล้ว ภาพยนตร์ยังเขียนบทโดย ไก่ ณฐพล บุญประกอบ, พวงสร้อย อักษรสว่าง และกำกับภาพโดย ภาเกล้า จิระอังกูรกุล และนำแสดงโดยนักแสดงไทยทั้งชุดอันได้แก่ ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร, ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์, วิโลเลต วอเทียร์, พลอย หอวัง, นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา และ ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง
    
ภาพยนตร์จะเริ่มถ่ายทำกันตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมนี้ โดยถ่ายทำสลับกันระหว่างนิวยอร์คและประเทศไทย และยังไม่มีกำหนดฉายใดๆ

ข้อมูล: Variety, GDHบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: