ผู้กำกับเทอร์มิเนเตอร์ Dark Fate เผย ไม่สามารถทำงานกับ เจมส์ คาเมรอน ได้อีกแล้ว!


หลังจากภาพยนตร์เรื่อง Terminator : Dark Fate ไม่ประสบความสำเร็จทั้งด้านคำวิจารณ์ที่ได้แค่กลางๆในหลายเว็บและรายได้ที่ค่อนข้างแย่ ส่งผลให้บรรดานักข่าวๆและแฟนๆต่างก็เริ่มถามว่าเพราะเหตุใดภาคล่าสุดของแฟรนไชส์ชื่อดังถึงได้รายได้ที่ค่อนข้างแย่แบบนี้ ทั้งทางฝั่งโปรดิวเซอร์และผู้กำกับต่างก็ออกมาพูดถึงปัญหาของการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งหลักๆแล้วก็คือความคิดเห็นไม่ตรงกันระหว่างผู้กำกับอย่าง ทิม มิลเลอร์ (Tim Miller) และ เจมส์ คาเมรอน (James Cameron)

เมื่อมีโอกาสในการให้สัมภาษณ์กับสื่อนอก The Business ทางผู้กำกับ ทิม มิลเลอร์ ก็ได้เปิดใจเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นว่าทำไมหนังถึงขาดทุนขนาดนี้ “ผมคิดว่าเราคงแต่งหนังสือกันได้เลยล่ะว่าทำไมมันถึงไม่เวิร์ค ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน และกำลังพยายามวิเคราะห์อยู่ แต่ผมก็ภูมิใจกับตัวภาพยนตร์นะ อะไรที่ผู้ชมไม่ชอบส่วนมากก็เป็นเรื่องที่ผมคุมไม่ได้ทั้งนั้น เจมส์ คาเมรอน และ เดวิด เอลลิสัน (โปรดิวเซอร์ทั้งสองคน) ต่างก็มีอำนาจเต็มที่ในการควบคุมบทสรุปสุดท้ายว่าหนังจะออกมาเป็นแบบไหน บางทีผมก็อยากจะตัดฉากที่ เจมส์ คาเมรอน คิดว่าสำคัญมากออกไป ขณะที่ทาง เจมส์ คาเมรอน เองก็อยากจะตัดบทพูดที่สำคัญมากของผมออกไปเหมือนกัน แต่ท้ายที่สุดก็เป็นเหล่าโปรดิวเซอร์ที่ตัดสินใจทุกอย่างไป” ซึ่งการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ตรงกับการให้สัมภาษณ์ก่อนหน้าของ เจมส์ คาเมรอน เกี่ยวกับปัญหาภายในระหว่างบรรดาโปรดิวเซอร์และผู้กำกับที่เกิดขึ้นจริงๆ ซึ่งปัญหาส่วนหนึ่งก็คือตอนจบของเรื่องที่ทั้งสองคนมีความคิดต่างอย่างสุดขั้วอีกด้วย


ทิม มิลเลอร์ เคยเจอปัญหาแบบนี้มาแล้วในสมัยที่เขาตัดสินใจจะไม่กำกับ Deadpool 2 เพราะว่าเขานั้นไม่ได้เป็นคนควบคุมหนังอย่างที่ควรจะเป็น และปัญหาก็ดูจะคล้ายๆกับการต้องมากำกับ Terminator: Dark Fate นั่นถึงกับให้เขากล่าวเพิ่มเติมว่าน่าจะเป็นไปได้ยากที่จะกลับมาร่วมงานกับ เจมส์ คาเมรอน อีก เพราะเขาไม่อยากจะต้องมาอยู่ในสถานะที่ไม่สามารถควบคุมสิ่งที่ควรจะเป็นอย่างใจเขาต้องการได้ และเขาก็ยืนยันได้ว่าตัวเองกับ เจมส์ คาเมรอน นั้นยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอยู่ เขายังเพิ่งได้รับอีเมล์จากเจมส์ให้มาดื่มเบียร์ด้วยกัน ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นมันก็แค่ความคิดสร้างสรรค์ไม่ตรงกันก็เท่านั้น

จากข้อมูลแล้ว Terminator : Dark Fate ใช้ทุนสร้างไปกว่า 160 – 200 ล้านเหรียญสหรัฐ (ยังไม่รวมค่าโปรโมท) ล่าสุดได้รายได้ทั่วโลกรวมกันตอนนี้ประมาณ 250 ล้านเหรียญสหรัฐ และวันฉายก็ใกล้จะหมดลงแล้ว นั่นเท่ากับว่าทางผู้จัดจำหน่ายจะต้องสูญเงินไปมหาศาลเลยทีเดียว

ข้อมูล : Hollywood Reporterบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: