จักรวาลแมงมุมอาจเข้าร่วมกับหนังซูเปอร์ฮีโร่หลักของมาร์เวล ภาค 3 สไปเดอร์แมนใช้ผู้กำกับเดิม เปิดตัวมาดามเว็บหลังจากปิดดีลกันไปแล้วว่าตัวละครสไปเดอร์แมนและนักแสดง ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) จะได้กลับมาร่วมอยู่ในหนังซูเปอร์ฮีโร่จักรวาลหลักของมาร์เวลอีกครั้ง ล่าสุดทางจักรวาลแมงมุมของโซนีก็ได้ทำการอัพเดตใหญ่อีกครั้ง เริ่มต้นด้วยข่าวจากการสัมภาษณ์ของผู้บริหารมาร์เวลสตูดิโออย่าง เควิน ไฟกี้ (Kevin Feige) ซึ่งเขากล่าวถึงความเป็นไปได้ว่าสองจักรวาลของจักรวาลมาร์เวลหลัก (MCU) และจักรวาลแมงมุมมีสิทธิ์ที่จะมาเจอกันได้ แต่อาจไม่ได้รวมกันเป็นหนังใหญ่อะไรขนาดนั้น “แม้ขณะที่ทางโซนี่ก็สร้างจักรวาลแมงมุมของพวกเขาไปด้วยตัวเอง แต่ใครจะรู้ว่าในอนาคตจะมีเซอร์ไพรส์อะไรอีก” ซึ่งนั่นนำมาซึ่งความเป็นไปได้ที่สื่อหลายเจ้ามองว่าตัวละครอื่นๆอย่างเวน่อมหรือใครก็ตามอาจมีสิทธิ์ได้เข้ามาโผล่ในจักรวาลหลักมาร์เวลบ้างเหมือนกัน


ขณะเดียวกันก็มีข่าวเพิ่มเติมแล้วว่า จอน วัตส์ (Jon Watts) จะกลับมากำกับ Spider-Man ภาคที่ 3 อีกครั้ง หลังจากกำกับภาค Homecoming และ Far From Home มาแล้ว ซึ่งจะกลายเป็นว่าเขาคือผู้กำกับอีกคนที่มีโอกาสกำกับหนังแมงมุมครบไตรภาคเหมือนกันกับผู้กำกับ แซม ไรมี่ (Sam Raimi)

นอกจากนั้นแล้วทางจักรวาลแมงมุมก็มีการขยายตัวอีกครั้งด้วยการที่ทางโซนี่ประกาศสร้างหนัง มาดามเว็บ (Madame Web) แล้ว ซึ่งเธอเป็นตัวละครหญิงแก่ที่ตาบอด เคลื่อนที่ไปไหนไม่ได้ แต่มีพลังจิตสูงมาก โดยงานนี้จะได้มือเขียนบทหนังแวมไพร์จักรวาลแมงมุม Morbius อย่าง แมตต์ ซาซามา (Matt Sazama) และ เบิร์ค ชาร์พเลส (Burk Sharpless) มาเขียนบทให้

ข้อมูล: Comingsoonบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: