เหล่าตุ๊กตา ฟันโกะ ป๊อป กำลังจะมีแอนิเมชั่นเป็นของตัวเอง!

หลังจากปล่อยให้ไลน์ของเล่นหลายชื่อ ไม่ว่าจะเป็นเลโก้หรือเพลย์โมบิลได้มีแอนิเมชั่นเป็นของตัวเองไปก่อนแล้ว ล่าสุดทาง ฟันโกะ ป๊อป (Funko Pop) ก็จะได้มีโอกาสมีแอนิเมชั่นเป็นของตัวเองกันบ้างแล้ว โดยสตูดิโอผู้สร้างนั้นก็คือ Warner Animation Group ที่เคยสร้าง เลโก้ เดอะ มูฟวี่ มาแล้วทุกภาค และเป็นบริษัทในเครือ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส (Warner Bros.) นั่นเอง
    
โดยทางซีอีโอของฟันโกะนั้นได้ออกมาบอกเองเลยว่าแอนิเมชั่นเรื่องนี้จะไม่ได้ทำแค่เพื่อมาขายของหรือพยายามสร้างมูลค่าให้แบรนด์ตัวเอง แต่พวกเขาอนุญาตให้ทาง Warner Animation Group นำแบรนด์ฟันโกะไปสร้างแอนิเมชั่นได้ก็เพราะไอเดียเรื่องเล่าของพวกเขานั้นน่าสนใจ ซึ่งตรงกับการที่พวกเขาเคยให้สัมภาษณ์ก่อนหน้าว่าพวกเขาไม่ต้องการจะสร้างแอนิเมชั่นที่แค่ทำมาเพื่อเงิน พวกเขามองว่ามันเสี่ยงกับแบรนด์มากกว่าด้วยหากจะทำแค่แอนิเมชั่นคุณภาพมาตรฐานหรือต่ำกว่ามาตรฐานออกไป
    
ฟันโกะ ป๊อป นั้นเป็นแบรนด์ของเล่นที่เน้นไปที่หุ่นตุ๊กตาที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ซึ่งตัวละครที่นำมาสร้างเป็นของเล่นนั้นแทบทั้งหมดนั้นล้วนแล้วแต่ได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละครที่เราๆเคยเห็นมาแล้วในทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นดาราชื่อดัง นักร้องชื่อดัง นักการเมือง ตัวละครดังจากการ์ตูน ตัวละครดังจากภาพยนตร์ และอื่นๆอีกมากมาย

ข้อมูล: NME
รูปภาพ: Funko.com


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: