จักรวาลหนังผียูนิเวอร์ซอลมีสิทธิ์คืนชีพ! กับการมาของหนังเรื่องใหม่ Dark Army กำกับโดย พอล ฟีค

ดูเหมือนว่าจักรวาลภูตผีของค่ายยูนิเวอร์ซอลจะยังไม่ถูกปิดลงไปง่ายๆอย่างที่ว่ากัน (อย่างมากก็เปลี่ยนทีมงานกันยกแผง) เพราะล่าสุดนอกจากภาพยนตร์เรื่อง The Invisible Man หรือ มนุษย์ล่องหน จะได้กลับมาสร้างแน่นอนแล้ว และดูแลการสร้างโดย บลูมเฮาส์ (Blumhouse) และ เลจ วานเนล (Leigh Whannell) ล่าสุดทางยูนิเวอร์ซอลก็ได้ประกาศสร้างภาพยนตร์อีกเรื่องในชื่อ Dark Army ซึ่งจะเขียนบท ดูแลการผลิต และกำกับผลงานโดย พอล ฟีก (Paul Feig) ผู้กำกับภาพยนตร์ A Simple Favor, Ghostbusters และ Last Christmas

Dark Army ที่เป็นไอเดียเริ่มต้นของผู้กำกับ พอล ฟีก เองเลย ซึ่งดูจากชื่อแล้วบรรดาสื่อนอกต่างก็เริ่มคิดถึงความเป็นไปได้ที่ว่านี่อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างจักรวาลภูติผีปีศาจของยูนิเวอร์ซอลอีกครั้ง หรือจะเรียกว่าเป็นการชุบชีวิต ดาร์ค ยูนิเวอร์ส (Dark Universe) ขึ้นมาใหม่ หลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องแรกของจักรวาลอย่าง Mummy นั้นพังไม่เป็นท่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคำวิจารณ์หรือรายได้

ขณะเดียวกันทางยูนิเวอร์ซอลเองก็เหมือนจะออกมากล่าวในเบื้องต้นไว้แล้วเหมือนกันว่า Dark Army จะไม่ได้เกี่ยวเนื่องกับจักรวาลภูติผีปีศาจอย่าง Dark Universe ที่พวกเขาเคยสร้างไว้ไม่กี่ปีมานี้ ซึ่งหากมองกันในเรื่องธุรกิจแล้ว การสร้างชื่อใหม่เพื่อสร้างจักรวาลขึ้นมาใหม่ก็คงไม่ได้แปลกอะไร เราอาจเพียงแค่ได้เห็นจักรวาลภูตผีปีศาจกำเนิดใหม่ขึ้นอีกครั้ง เพียงแต่จะไม่ใช้ชื่อ Dark Universe แล้ว

ข้อมูล: Hollywood Reporter


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: