บ้าอีกแล้ว! ผู้กำกับ Boyhood เตรียมสร้างภาพยนตร์ที่จะใช้เวลาถ่ายทำ 20 ปี!!!คงไม่มีใครบ้ากับการพยายามสร้างภาพยนตร์ที่ถ่ายปีต่อปีเป็นระยะเวลานานเท่านี้อีกแล้ว กับผู้กำกับอย่าง ริชาร์ด ลิงค์เลเทอร์ (Richard Linklater) ที่ล่าสุดเขาก็ได้สร้างปรากฎการณ์ช็อคโลกอีกครั้งด้วยการเตรียมสร้างภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากบทละครเพลงชื่อดังอย่าง Merrily We Roll Along ซึ่งจะใช้เวลาถ่ายทำกว่า 20 ปี!

ภาพยนตร์จะดัดแปลงจากเรื่องเล่าเกี่ยวกับนักประพันธ์เพลงบรอดเวย์คนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ก่อนจะเล่าเรื่องย้อนกลับไปเรื่อยๆในช่วงระยะเวลายี่สิบปีก่อนหน้าทีละนิดๆว่าเขาเจออะไรมาบ้าง โดยมีเพื่อนคอยช่วยเหลืออยู่ข้างกาย 2 คน ซึ่งเรื่องเล่าจะจบลงตอนที่เขาเพิ่งเริ่มอาชีพนักประพันธ์


โดยนักแสดงก็ได้มีการคัดเลือกไว้หมดแล้วเช่นกัน อันได้แก่ บีนนี่ เฟลด์สไตน์ (Beanie Feldstein), เบน แพลตต์ (Ben Platt) และ เบลค เจนเนอร์ (Blake Jenner) โดยเมื่อการถ่ายทำเสร็จสิ้น บีนนี่ เฟลด์สไตน์ จะอายุ 46 เบน แพลตต์ จะอายุ 45 และ เบลค เจนเนอร์ จะอายุ 47 ปี ขณะที่ผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง ริชาร์ด ลิงค์เลเทอร์ ก็จะมีอายุถึง 79 ปี!

ริชาร์ด ลิงค์เลเทอร์ เคยถ่ายทำภาพยนตร์ดังๆมาหลายเรื่อง เป็นเจ้าของผลงานกำกับ ภาพยนตร์ Boyhood ที่ใช้เวลาถ่ายทำกว่า 12 ปี ถ่ายทำเด็กน้อยคนหนึ่งที่กำลังโตเป็นผู้ใหญ่จริงๆทุกปี นอกจากนี้เขายังเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ไตรภาคแฟรนไชส์ Before นอกจากนั้นยังเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ School of Rock ด้วย

ข้อมูล: NME


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: