แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ ได้รับแต่งตั้งเป็นอาจารย์พิเศษสอนภาพยนตร์ในมหาวิทยาลัยเท็กซัส    ทั้งหล่อทั้งเก่งด้วยกับดาราชายที่มีดีกรีรับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมมาแล้วอย่าง แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ (Matthew McConaughey) ที่ล่าสุดนั้นเพิ่งได้รับการแต่งตั้งจากมหาวิทยาลัยเท็กซัสให้เป็นอาจารย์พิเศษสอนภาพยนตร์ในมหาวิทยาลัยมาหมาดๆเลย หลังจากพยายามปลุกปั้นวิชาและสอนคลาสเรียนพิเศษในที่แห่งนั้นมานานกว่า 4 ปีแล้ว

โดยรายละเอียดเพิ่มเติมนั้น แมทธิว แม็คคานาเฮย์ ได้เป็นอาจารย์สอนวิชา “จากบทสู่ภาพยนตร์” หรือ Script to Screen กับอาจารย์อีกท่านหนึ่ง ซึ่งพวกเขาช่วยกันออกแบบวิชานี้ขึ้นมา และจะสอนวิชานี้แบบเต็มตัวจริงๆ “นี่จะเป็นวิชาที่ผมอยากให้มีมากๆตอนผมเรียนภาพยนตร์อยู่ การได้ลองสอนเด็กช่วยให้ผมมีโอกาสได้เตรียมวิชานี้ขึ้น การสร้างภาพยนตร์ การเปลี่ยนจากตัวหนังสือให้กลายเป็นภาพยนตร์นั้นเป็นทั้งเรื่องของวิทยาศาสตร์และศิลปะ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่รุ่นแล้ว สิ่งเหล่านี้ก็ยังคงสำคัญอยู่ พวกเราเลยจะเจาะลึกกันในวิชานี้” แมทธิว กล่าว

    
ส่วนใครกำลังคิดถึงผลงานการแสดงของ แมทธิว แม็คคอนาเฮย์ ผลงานล่าสุดของเขาในปีนี้คือ The Beach Bum ที่ไม่ได้เข้าฉายในไทย, The Gentlemen ซึ่งเป็นหนังของ กาย ริชชี่ (Guy Ritchie) ที่เตรียมฉายปี 2020 และเขาจะให้พากย์เสียงตัวละคร บัสเตอร์ มูน ในแอนิเมชั่น Sing ภาค 2 ที่ลงตารางฉายไว้ปี 2021 ซึ่งการมีงานแสดงเพียงปีละเรื่องนั้นก็คงชัดเจนแล้วว่าช่วงนี้เขาคงอยากจะเตรียมเป็นอาจารย์สอนเต็มที่ครับผม
    
ข้อมูล: Insiderบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: