คีอานู รีฟส์ – แครี แอนน์ มอส และ ลานา วาโชวสกี้ กลับมาร่วมงานอีกครั้งใน แมทริกซ์ ภาค 4!


ยืดเยื้อกันมาหลายปี ในที่สุดทาง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส (Warner Bros.) ก็ได้ประกาศรายชื่อนักแสดงและผู้กำกับ เดอะ แมทริกซ์ ภาคที่ 4 (Matrix 4) มาซะที ประเดิมด้วยการกลับมาอีกครั้งของนักแสดงนำ 2 ท่านอย่าง คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) และ แครี แอนน์ มอส (Carrie-Anne Moss) อีกทั้งยังได้ ลานา วาโชวสกี้ (Lana Wachowski) กลับมากำกับผลงานอีกครั้งและเขียนบทด้วย หลังจากที่เคยกำกับและเขียนบทมาหมดทั้ง 3 ภาค เพียงแต่คราวนี้จะไม่ได้พี่น้องอย่าง ลิลลี่ วาโชวสกี้ (Lily Wachowski) มาทำงานร่วมกัน
    
โดยในการแถลงข่าวครั้งนี้นั้น นอกจากโปรดิวเซอร์และประธานคนปัจจุบันของ วอร์เนอร์ส บราเธอร์ส อย่าง โทบี้ เอ็มเมอริช (Toby Emmerich) ก็เป็นคนออกมาให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ พร้อมชื่นชมและยินดีอย่างมากที่ได้ลานากลับมาคุมงานในครั้งนี้ ส่วนตัว ลานา วาโชวสกี้ ก็ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมไว้ว่า “ไอเดียจากเรื่องเดอะแมทริกซ์ที่ฉันและลิลลี่ร่วมกันสร้างกว่า 20 ปีมาแล้วมันยิ่งดูเป็นจริงมากในปัจจุบัน ฉันมีความสุขมากที่ได้กลับมาพบกับตัวละครเหล่านี้อีกครั้ง และดีใจอย่างยิ่งที่ได้กลับมาร่วมงานกับเพื่อนสุดน่ารักเหล่านี้”

    
ภาพยนตร์ยังไม่มีการเปิดเผยเนื้อเรื่องใดๆเลย นอกจากจะเป็นการยืนยันแล้วว่าตัวละคร นีโอ และ ทรินิตี้ จะกลับมาอีกครั้ง (ทั้งๆที่ตายไปแล้วในภาคสาม) และยังไม่แน่ชัดด้วยว่าตัวละคร มอร์เฟียส ที่รับบทโดย ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น (Lawrence Fishburne) จะได้กลับมาอีกครั้งหรือไม่ ขณะที่สื่อวงในลือกันว่าทางค่ายกะเปลี่ยนรูปแบบตัวละครให้ดูหนุ่มลง เลยอาจเปลี่ยนคนแสดงไปด้วย
    
Matrix 4 มีกำหนดถ่ายทำไว้คร่าวๆปี 2020 แต่ยังไม่มีกำหนดฉายใดๆครับผม

ข้อมูล : Varietyบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: