ยูนิเวอร์ซอลยกเลิกฉายหนังสยอง The Hunt กลัวโยงถึงเหตุกราดยิงที่สหรัฐ


หลังจากผ่านโศกนาฏกรรมอย่างหนักมาตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมจนถึงต้นเดือนสิงหาคมในสหรัฐ เนื่องจากมีมือปืนไปกราดยิงในพื้นที่สาธารณะกว่า 3 จุด และผู้เสียชีวิตรวมกันกว่าสามสิบคน ล่าสุดความซวยจึงตกมาเยือนกับหนังสยองขวัญเรื่องใหม่ของสตูดิโอ บลัมเฮาส์ (Blumhouse) ที่ค่ายยูนิเวอร์ซอล (Universal Pictures) ผู้จัดจำหน่ายนั้นได้จัดการลงดาบหนังตัวเอง ถอดถอนวันฉายของภาพยนตร์ไล่ล่าอย่าง The Hunt ออกไปอย่างไม่มีกำหนดทันที!
    
The Hunt เป็นภาพยนตร์ที่มีกำหนดฉายไว้ในปลายเดือนกันยายน โดยจะเล่าเรื่องของคน 12 คนที่จู่ๆก็ตื่นมาในสถานที่ที่ไม่รู้จัก ก่อนที่พวกเขาจะเริ่มถูกตามล่าด้วยอาวุธต่างๆนานาโดยเฉพาะปืนไปแทบทุกที่ ซึ่งการล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลที่คนรวยจัดขึ้นเพื่อเหตุผลของความเป็นกีฬาชนิดหนึ่ง โดยในเรื่องนั้นได้ดาราสาวอย่าง ฮิลลารี สแวงก์ (Hilary Swank) มารับบทนำด้วยตัวอย่างภาพยนตร์ The Hunt


   
ซึ่งส่วนหนึ่งของการตัดสินใจลงดาบหนังตัวเองก็น่าจะมาจากการที่ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมพ์ (Donald Trump) ได้ออกมาประกาศในวันก่อนหน้าว่าภาพยนตร์ที่กำลังใกล้เข้าฉายนี่แหละ (ไม่ได้ระบุชื่อ แต่ระบุว่าฮอลลีวูดทำ) ที่ “เป็นตัวยุยงและทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้น พวกเขาสร้างเรื่องความรุนแรงขึ้น และพยายามจะใส่ร้ายคนอื่น พวกเขานั่นแหละเป็นพวกเหยียดตัวจริง และเป็นส่วนที่แย่มากสำหรับประเทศของเรา! (สหรัฐอเมริกา)”
    
The Hunt ในตอนนี้จะถูกยกเลิกวันฉายไปก่อน ยังไม่มีอะไรที่แน่นอน บางทีถ้าเรื่องเงียบแล้วหนังอาจมีโอกาสได้กลับมาฉายอีก หรืออย่างน้อยก็ได้ดูกันทางอื่นนอกจากโรงภาพยนตร์จ้า

ข้อมูล: Hollywood Reporterบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: