รวมวันฉายและอนาคตหนังจากค่ายฟ็อกซ์ หลังดิสนีย์ซื้อกิจการไปเรียบร้อยแล้วมีประกาศออกมาหมาดๆเลยว่าหลังจากทางดิสนีย์ (Disney) ได้ทำการซื้อกิจการของฟ็อกซ์ (Fox) ไปเรียบร้อยแล้ว ภาพยนตร์ใหญ่เรื่องแรกที่ดิสนีย์ต้องเจอทันทีอย่าง X-Men: Dark Phoenix นั้นก็ขาดทุนไม่เป็นท่า ทำดิสนีย์เสียเงินไปกว่า 170 ล้านเหรียญสหรัฐ นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นการเข้ามาดูแลกิจการที่ไม่ดีเท่าไหร่ ส่งผลให้มีข่าวต่างๆนานาถึงโปรเจ็คที่ทางฟ็อกซ์ได้ทำค้างไว้ หลายเรื่องประกาศยุบไปแล้ว หลายเรื่องอนาคตยังไม่แน่ไม่นอน และหลายเรื่องยังคงเดินหน้าสร้างต่อ จะมีเรื่องอะไรบ้างก็ลองมาดูกัน
    
เริ่มต้นกันที่ภาพยนตร์ของฟ็อกซ์ที่ยังเหลืออยู่ภายในปี 2019 นี้ ซึ่งตามรายงานแล้วมีทั้งหมด 7 เรื่อง อันได้แก่ Ad Astra (หนังอวกาศ แบรด พิตต์ ตามหาพ่อ), The Woman in the Window, Lucy in the Sky, Jojo Rabbit (หนังเสียดสีนาซีตลกร้าย), Ford V. Ferrari, A Hidden Life และ Spies in Disguise (แอนิเมชั่นที่ว่าด้วยเรื่องสายลับดันกลายเป็นนก) ซึ่งทั้งหมดนี้ดูจะมีตารางที่แน่ชัดแล้ว ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายหลังจากนี้
    
ในปี 2020 นั้นฟ็อกซ์ก็ยังมีหนังอีกหลายเรื่องที่สร้างไปแล้ว และบางเรื่องก็โปรโมทไปแล้ว อย่างเช่น The King’s Man ที่มีกำหนดฉายช่วงวาเลนไทน์ ปี 2020 อันเป็นภาคแยกที่ว่าด้วยเรื่องราวต้นกำเนิดของสายลับชุดสูท ตามมาด้วย The New Mutants หนังซูเปอร์ฮีโร่สายสยองขวัญที่เลื่อนแล้วเลื่อนอีกมากที่สุด โดยหลายคนถอดใจแล้วว่าคงไม่ได้ดูเรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์ เพราะดิสนีย์คงให้ลง Disney+ แทน แต่ถึงกระนั้นดิสนีย์ก็ยังยืนยันว่าแฟนๆจะได้ดูเรื่องนี้กันในโรงภาพยนตร์แน่ๆ

    
ช่วงปลายปี 2020 นั้นก็ยังมีภาพยนตร์ชื่อดังจากฟ็อกซ์ให้ได้ชมอีกแน่ๆ เริ่มต้นที่ Death on the Nile ซึ่งเป็นภาพยนตร์ภาคต่อของ Murder on the Orient Express ซึ่งยังคงเล่าเรื่องของนักสืบชื่อดังจากนิยาย อกาธา คริสตี้ เช่นเคย และต่อมาอีกเรื่องส่งท้ายปีก็คือหนังมิวสิคัลของ สตีเฟน สปีลเบิร์ค (Steven Spielberg) ชื่อเรื่องว่า West Side Story ที่รีเมคมาจากละครเวทีและภาพยนตร์ชื่อดัง
    
นอกเหนือจากนั้นก็มีภาพยนตร์ใหญ่ยักษ์อีกแฟรนไชส์ที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ ซึ่งนั่นก็คือ Avatar ภาค 2-5 ซึ่งล่าสุดนั้นมีกำหนดฉายในเดือนธันวาคมปี 2021, 2023, 2025, 2027 ตามลำดับ ซึ่งแฟนๆก็ได้แต่หวังว่าดิสนีย์จะสามารถทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เวลาฉายสักที หลังจากรอกันจนหมดหวังไปไม่รู้กี่รอบแล้ว
 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: