มาร์เวลจัดหนัก เผยหนังเฟสต่อไป พร้อมซีรีส์สตรีมมิ่งอีกเพียบ!ประกาศกันมาแล้วสำหรับภาพยนตร์ในเฟส 4 ของมาร์เวลสตูดิโอที่ยังคงสร้างความยิ่งใหญ่ให้เราได้ชมอยู่เรื่อยๆ เริ่มชมรายชื่อกันได้ที่ล่างนี้เลยจ้า! (เรียงตามลำดับวันและปีที่ฉาย)
    
Black Widow เป็นภาพยนตร์ที่นำโดยตัวละคร แบล็ค วิโดว์ เจ้าเดิมที่ดูเหมือนว่าจะเล่าเรื่องจุดกำเนิดของสายลับสาวคนนี้ นำแสดงโดย Scarlett Johansson, David Harbour, Florence Pugh, O-T Fagbenle และ Rachel Weisz พร้อมกำกับโดย Cate Shortland และมีกำหนดฉายในวันที่ 1 พฤษภาคม ปี 2020
    
The Eternals เป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับเหล่าผู้มีพลังคอสมิคทั้งหลายที่คอยปกป้องจักรวาลอยู่ในห้วงอวกาศ นำแสดงโดย Angelina Jolie, Richard Madden, Kumail Nanjiani, Lauren Ridloff, Brian Tyree Henry, Salma Hayek, Lia McHugh และ Don Lee พร้อมกำกับผลงานโดย Chloe Zha และมีกำหนดฉาย 6 พฤศจิกายน ปี 2020
    
Shang- Chi and the legend of the ten rings เป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องของ ชางฉี ไอ้หนุ่งกังฟูผู้มีพลังต่อสู้ ที่คราวนี้ดูจะต้องสู้กับแมนดารินตัวจริงซะแล้ว (ตัวปลอมอยู่ใน Iron Man 3) นำแสดงโดย Simu Liu, Awkwafina และ เหลียงเฉาเหว่ย (Tony Leung) กำกับผลงานโดย Destin Daniel Cretton พร้อมมีกำหนดฉายวันที่ 12 ก.พ. ปี 2021
    
Doctor Stange in the Multiverse of Madness เป็นภาพยนตร์ที่ทางมาร์เวลบอกว่านี่จะเป็นหนังสยองขวัญเรื่องแรกของจักรวาลนี้ นำแสดงโดย Benedict Cumberbatch และ Elizabeth Olsen พร้อมกำกับผลงานโดย Scott Derrickson ที่เคยกำกับภาคที่แล้ว และมีกำหนดฉาย 7 พฤษภาคม ปี 2021
    
Thor Love and Thunder เป็นภาพยนตร์ภาคที่ 4 แล้วของพ่อเทพเจ้าสายฟ้า และน่าสนใจไม่น้อยที่ได้ นาตาลี พอร์ทแมน กลับมาแสดงด้วย โดยเรื่องนี้นำแสดงโดย Chris Hemsworth, Tessa Thompson และ Natalie Portman พร้อมกำกับโดย ไทก้า ไวตีติ (Taika Waititi) ที่เคยกำกับภาคที่แล้วมา และมีกำหนดฉาย 5 พฤศจิกายน ปี 2021

    
Blade เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่แวมไพร์ตัวเดิม แต่เปลี่ยนนักแสดงเป็น Mahershala Ali ผู้รับรางวัลออสการ์มาแล้ว โดยเรื่องนี้ดูจะยังไม่มีผู้กำกับ และยังไม่มีกำหนดฉายนะจ๊ะ
    
นอกจากภาพยนตร์แล้วในปลายปีนี้ทางดิสนีย์ก็จะเริ่มเปิดตัวสตรีมมิ่ง Disney+ ที่จะขนเอาภาพยนตร์และสตรีมมิ่งที่ดิสนีย์เป็นเจ้าของมาไว้รวมกัน แถมยังพ่วงไปด้วยซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่ของดิสนีย์โดยเฉพาะอีกด้วย! ลองชมรายชื่อล่างนี้เลยจ้า
    
THE FALCON AND THE WINTER SOLDIER เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องของฟัลคอนและวินเทอร์ โซลเยอร์ นำแสดงโดย Anthony Mackie, Sebastian Stan และ Daniel Brühl และมีกำหนดสตรีม ปลายปี 2020
    
WHAT IF…? เป็นซีรีส์แอนิเมชั่นเรื่องแรกของมาร์เวล ที่จะเล่าเรื่องในมุมกลับว่าถ้าหากตัวละครบางตัวในมาร์เวลกลายเป็นอีกรูปแบบหนึ่ง เรื่องราวจะกลายมาเป็นแบบไหน (อย่างเช่น หากกัปตันอเมริกากลายเป็นคนของไฮดร้า) ซึ่งนำการเล่าเรื่องโดยตัวละคร The Wacther ที่งานนี้จะให้เสียงพากย์โดย Jeffrey Wright พร้อมกันด้วยนักแสดงคนอื่นๆที่จะกลับมาให้เสียงพากย์ของตัวละครตัวเอง โดยเรื่องนี้มีกำหนดสตรีม หน้าร้อนปี 2021
    
WANDAVISION เล่าเรื่องของคู่รักวานด้าและวิชั่นที่ทำภารกิจร่วมกัน นำแสดงโดย Elizabeth Olsen, Paul Bettany และมีกำหนดสตรีม ฤดูใบไม้ผลิปี 2021
    
Loki เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องของเทพเจ้าเล่ห์ตนเดิมอย่างโลกิ ที่ทางมาร์เวลบอกว่าจะเล่าเรื่องในหลายๆยุคที่โลกินั้นมีส่วนทำให้โลกเกิดโกลาหลขึ้น นำแสดงโดย Tom Hiddleston และมีกำหนดสตรีม ฤดูใบไม้ผลิปี 2021
    
HAWKEYE เป็นซีรีส์ที่เล่าเรื่องเน้นไปที่ตัวละครนักแม่นธนูฮอว์คอาย โดยมีข้อมูลแว่วๆมาว่าเรื่องนี้จะมีการแนะนำครอบครัวนักธนูอันประกอบไปด้วยฮอว์คอายหญิง และลูกสาวของฮอว์คอายด้วย นำแสดงโดย Jeremy Renner และมีกำหนดสตรีม ปลายปี 2021
    
พร้อมกันนี้ยังได้มีการคอนเฟิร์มด้วยว่า 4 คนกายสิทธิ์ Fantastic 4 มาแน่! (แต่ยังไม่มีกำหนดฉายนะ)

ข้อมูล: Tor.com

TAG: Marvel, Marvel Phase 4, Kevin Feige, Disney+, Disney


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: