ย้อนรอยความทรงจำกับ The Lion King และการกลับมาของตัวละครที่คุณหลงรัก

หนึ่งในการ์ตูนอนิเมชั่นในตำนานที่ขึ้นหิ้งตลอดกาลของดิสนีย์ อย่าง "The Lion King" ที่เป็นภาพยนตร์เรื่องโปรดของใครหลายๆ คน เมื่อหลาย 10 ปีก่อน และยังเป็นภาพยนตร์ที่การันตีด้วยรางวัลจากสถาบันต่างๆ มากมายทั่วโลก
     
    การกลับมาในไลฟ์เวอร์ชั่นของหนังอนิเมชั่นในตำนานจากค่าย Walt Disney "The Lion King" เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เชื่อว่าอยู่ในความทรงจำกับเรื่องราวการผจญภัยของ "Simba" สิงโตผู้เป็นจ้าวแห่งสัตว์ป่าทั้งมวล
     
    เรื่องราวของสิงโตแห่งผาทรนง เมื่อเจ้าป่ามูฟาซ่าถูกฆ่าตาย และสการ์น้องชายผู้ริษยา โยนความผิดนี้ให้กับซิมบ้า ลูกชายของมูฟาซา ทำให้ซิมบ้าต้องหนีอดีตอันแสนเจ็บปวดและยึดถือคติการดำรงชีวิตใหม่คือ "ฮากูน่า มาทาท่า" เรื่องราวของการผจญภัย โชคชะตา และความรัก

       การกลับมาในไลฟ์เวอร์ชั่นของหนังแอนิเมชั่นในตำนานจากค่าย Walt Disney "The Lion King" เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เชื่อว่าอยู่ในความทรงจำของใครหลายๆ คน ตลอดระยะเวลา 25 ปีกับเรื่องราวการผจญภัยของ "Simba" สิงโตผู้เป็นจ้าวแห่งสัตว์ป่าทั้งมวล ใน The Lion King มีตัวละครที่น่าสนใจและมีเสน่ห์เฉพาะตัวอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็น


ซิมบ้าท่ามกลางชีวิตน้อยใหญ่ใน Pride Rock แดนทรนง "ซิมบ้า" สิงโตน้อยก็ได้เกิดขึ้นพร้อมเสียงกู่ร้องของบรรดาสัตว์ทุกเผ่าพันธุ์ที่ต่างกรูเข้ามาเป็นพยานร่วมยินดีกับเจ้าป่าในอนาคตของพวกเขา ด้วยชะตาพลิกผันทำให้ซิมบ้าถูกเนรเทศออกจากแดนทรนง ระหว่างทางที่ซิมบ้าต้องผจญภัยนอกดินแดนบ้านเกิดเขาถูกตามตัวให้ช่วยกลับไปกอบกู้แดนทรนงคืนมา


นาล่า      


"นาล่า" เป็นรักแรกและรักเดียวของซิมบ้าที่สนิทกันตั้งแต่เล็กๆ  คอยไปไหนไปกันตลอดเวลา วิ่งเล่นด้วยกันยันวิ่งหนีฝูงไฮยีน่าด้วยกันแบบเอาเป็นเอาตาย ระหว่างที่มาออกล่านอกแดนทรนง โชคชะตาก็นำพาให้นาล่ากลับมาเจอกับซิมบ้าอีกครั้ง


มูฟาซา      


ตั้งแต่วันที่ซิมบ้าลืมตาดูโลกก็มี "มูฟาซา" ผู้เป็นพ่อคอยชี้ทาง และตัวอย่างที่ดีในการเป็นราชสีห์ผู้คอยดูแลสัตว์น้อยใหญ่ในแดนทรนงให้อยู่อย่างผาสุข มูฟาซาคอยบอกลูกชายเสมอว่าการเป็นเจ้าป่าที่ดีนั้นคือการให้เกียรติทุกชีวิตรอบตัวตั้งแต่สัตว์ใหญ่ไปจนถึงสัตว์ตัวน้อยๆ อย่างมด และต้องรู้ต้องเข้าใจการรักษาสมดุลของวัฏจักรชีวิตให้ดี ทุกอย่างล้วนมีที่มาที่ไปในห่วงโซ่อาหาร


สการ์"สการ์" คือ วายร้ายผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์วินาศสันตะโรทั้งหมดที่เกิดขึ้นในเรื่องนี้ เป็นจอมขบถที่ไร้น้ำใจ ไม่เคยคิดถึงความเป็นญาติมิตรใดๆ วันที่ซิมบ้าเกิดแล้วมีพิธีเจิม มันก็ไม่ได้เข้าร่วม แถมยังคอยวางแผนพิฆาตสองพ่อลูกเพื่อชิงบัลลังก์มาเป็นของตนให้ได้ และยังพาพวกฝูงหมาไฮยีน่ามาร่วมปกครองแดนทรนงจนเละไม่เป็นท่า


ซาราบีซิมบ้าโชคดีที่เกิดมาในครอบครัวที่อบอุ่น มีแผ่นหลังของพ่อคอยปกป้องคุ้มครอง มีอ้อมกอดของแม่คอยดูแล ซึ่งซาราบีจะค่อนข้างตามใจลูกมากกว่ามูฟาซา พอลูกโกหกว่าจะไปเล่นที่หนองน้ำก็ยอมให้ไป


ราฟิกิ     


ลิงแมนดริลจอมกวนนี้เป็นเหมือนพ่อหมอประจำแดนทรนงผู้ทำหน้าที่พิธีปลุกเสกเจิมซิมบ้าว่าที่เจ้าป่าในอนาคต ราฟิกิมีความสนิทสนมกับมูฟาซาและครอบครัวซิมบ้า และคอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลังมาโดยตลอด อีกทั้งยังเป็นคนที่เรียกสติให้ซิมบ้ากลับมามีแรงฮึดสู้อีกครั้งในช่วงเวลายากลำบาก


ทีโมนและพุมบ้า

      


เมียร์แคทและหมูป่าสองเพื่อนซี้ที่ช่วยชีวิตซิมบ้าไว้ระหว่างทาง ช่วยให้สิงโตน้อยได้ลืมความเจ็บปวดในอดีต เวลาคิดไรไม่ออกก็พูดไปว่า "ฮาคูน่า มาทาท่า" อย่ากังวลไปไย และสอนซิมบ้าให้รู้จักกินอยู่แบบบ้านๆ เจอหนอนก็กินหนอนไป จนทั้งสามกลายเป็นเพื่อนซี้ที่คอยร่วมทุกข์ร่วมสุขแต่นั้นมา


ซาซู

      


ซาซูเป็นนกเงือกฉลาด แสนรู้ พูดเก่ง คอยเป็นหูเป็นตาให้มูฟาซารายงานความเป็นไปในแดนทรนงอยู่ทุกเช้า ฝูงยีราฟเป็นยังไง ฝูงลิงทำอะไรอยู่ ช่วยให้งานของมูฟาซาง่ายขึ้น

ส่งต่อความประทับใจของเด็กยุค 90 จากแอนิเมชั่นในตำนาน สู่ไลฟ์-แอ็คชั่นสุดตระการตาใน "ดิสนีย์ เดอะ ไลอ้อน คิง" 17 ก.ค. นี้ในโรงภาพยนตร์


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: