ดิสนีย์ประกาศสาวผู้รับบทนางเงือกน้อยแล้ว เธอคือ ฮัลลีย์ เบย์ลีย์ แห่งวง Chloe x Halle    ลุ้นกันมานานว่าสาวใดในโลกจะมารับบทเป็นนางเงือกน้อยผิวขาวผมแดงในภาพยนตร์เวอร์ชั่นคนแสดงของ The Little Mermaid ล่าสุดทางดิสนีย์ก็ได้ทำการประกาศออกมาแล้ว และเธอคนนั้นก็คือ ฮัลลีย์ เบย์ลีย์ (Halle Bailey) แห่งวงคู่หูดูโอ้ Chole x Halle

    และหลังจากประกาศชื่อนักแสดงผู้รับบทนางเงือกน้อยแอเรียลออกมาก็มีดราม่าเกิดขึ้นทันที เพราะว่าน้องฮัลลีย์นั้นเรียกได้ว่ารูปลักษณ์ต่างจากฉบับแอนิเมชั่นอยู่มาก เพราะเธอเป็นคนผิวดำ ซึ่งหลายคนก็ติดภาพลักษณ์ของนางเงือกน้อยเป็นคนผิวขาวมากกว่า และคิดว่าดิสนีย์ฝืนที่จะเปลี่ยนตัวละครเผื่อการกระตุ้นเรื่องชาติพันธุ์บางอย่างเสียเกินงาม แต่ขณะเดียวกันก็ยังคงมีหลายคนสนับสนุนการคัดเลือกครั้งนี้อยู่ สาเหตุหลักๆก็เป็นเพราะน้องฮัลลีย์นั้นร้องเพลงเพราะมาก!

    โดยน้องฮัลลีย์นั้นเป็นนักแสดงที่จะมาประกบคู่กับดาราอีกหลายคนที่ถูกคัดเลือกไว้แล้วอย่างเช่น อควาฟินา (Awkwafina), เจค็อบ เทรมเบลย์ (Jacob Tremblay) และ เมลิสซ่า แม็คคาร์ธีย์ (Melissa McCarthy) ซึ่งคนหลังนี้ยังอยู่ในช่วงเจรจาให้มารับบทอยู่ ขณะเดียวกันภาพยนตร์เรื่องนี้ก็จะกำกับโดย ร็อบ มาร์แชล (Rob Marshall) เจ้าของผลงานกำกับ Chicago, Memoirs of a Geisha, Into the Woods, Mary Poppins Returns
The Little Mermaid มีกำหนดถ่ายทำในปี 2020 ส่วนเรื่องตารางฉายยังไม่แน่นอนจ๊ะ

ข้อมูล: BBC


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: