แดนนี่ บอยล์ คอนเฟิร์ม กำลังเตรียมสร้างภาค 3 แฟรนไชส์ 28 Days Laterเรียกว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้อุตสาหกรรมฮอลลีวูดตื่นตัวมากๆกับหนังซอมบี้เลยก็ได้กับภาพยนตร์เรื่อง 28 Days Later ของผู้กำกับ แดนนี่ บอยล์ (Danny Boyle) ที่ทุกวันนี้เรายังคงได้ยินเพลงประกอบของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่เรื่อยๆ และหลังจากมีภาค 2 ในชื่อ 28 Weeks Later ไปแล้ว ล่าสุด แดนนี่ บอยล์ ก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาคที่ 3 ของแฟรนไชส์นี้กำลังอยู่ในช่วงเตรียมงานสร้างกันจริงๆ!

    โดยในเบื้องต้นนั้น แดนนี่ บอยล์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าตัวเขาจะได้ อเล็กซ์ การ์แลนด์ (Alex Garland) ที่เคยเขียนบทภาคแรกให้เขามาเขียนบทให้แฟรนไชส์นี้อีกครั้ง ส่วนเนื้อเรื่องนั้นยังไม่มีอะไรชัดเจน แต่ก็เป็นไปได้สูงว่าน่าจะเล่าเรื่อง 28 เดือนหลังจากเหตุการณ์ซอมบี้ล้างโลก (28 Months Later?) เพราะ อเล็กซ์ การ์แลนด์ เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อเจ้าหนึ่งไว้หลายปีมาแล้วว่าคงเป็นไปได้ยาก


    เผื่อใครไม่ทราบ...ภาพยนตร์เรื่อง 28 Days Later เข้าฉายเมื่อปี 2002 เป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่อง จิม (รับบทโดย ซิลเลียน เมอร์ฟีย์ ‘Cillian Murphy’) ชายที่เพิ่งตื่นหลังจากผ่านพ้นอาการโคม่ามา 28 วันหลังจากวันจุดเริ่มต้นซอมบี้ล้างโลก ทำให้เขาต้องออกเดินทางในโลกรกร้างเพียงลำพังโดยไม่รู้เรื่องราวอะไรเลย

ส่วนใครติดตามผลงานของ แดนนี่ บอยล์ อยู่ หนังเรื่องล่าสุดของเขาอย่าง Yesterday (เยสเทอร์เดย์) โดนเลื่อนฉายในไทยไป 29 สิงหาคมโน่นเลยจ้า! (อเมริกาฉายสัปดาห์นี้แล้ว)

ข้อมูล: Empireonline


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: