เน็ตฟลิกซ์เปิดตัวซีรีส์ซามูไรศึกชิงบัลลังก์ยุคเซ็นโงคุ Age of Samurai: Battle for Japan



    ดูเหมือนว่าเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) จะไม่ยอมผ่อนตัวเองเรื่องความพีคในการพยายามสร้างซีรีส์และภาพยนตร์เลย เพราะล่าสุดพวกเขาได้ตัดสินใจทุ่มทุนสร้างซีรีส์ประวัติศาสตร์เรื่องใหม่ในชื่อ Age of Samurai: Battle for Japan หรือแปลเป็นชื่อไทยง่ายๆคือ ยุคแห่งซามูไร: ศึกชิงประเทศญี่ปุ่น ออกมาให้ชาวโลกได้ชมกัน โดยมีข่าวแว่วๆมาว่าตัวซีรีส์นี้จะทำในแนวทางคล้ายๆศึกชิงบัลลังก์หรือ Game of Throne ที่เพิ่งจบไป และจะเป็นซีรีส์กึ่งสารคดีประวัติศาสตร์สุดยิ่งใหญ่ มืดหม่น

    Age of Samurai จะเล่าเรื่องนำโดย ดาเตะ มาซามูเนะ ซามูไรชื่อดังฉายามังกรตาเดียวในยุคเซนโงคุ ซึ่งเป็นยุคสมัยแห่งสงครามเมื่อประมาณ 400 ปีที่แล้ว ที่ตระกูลหลายตระกูลได้แบ่งฝั่งแบ่งฝ่ายพยายามสู้รบกันเพื่อแย่งชิงอำนาจให้ได้เป็นจ้าวแห่งประเทศญี่ปุ่น โดยตามประวัติศาสตร์ผสมตำนานปนๆกันไปนั้นตัวเอกอย่าง ดาเตะ มาซามูเนะ เป็นคนที่ดูจะโหดมากทีเดียว เขาควักลูกตาตัวเองออกไปข้างนึงเมื่อรู้ตัวว่ามีเชื้อฝีดาษ (บางคนก็บอกว่าเรื่องจริงก็แค่หมอต้องผ่าตาออกให้) เขาฆาตกรรมน้องชายตัวเองเพื่อให้มั่นใจว่าตัวเองจะได้เป็นผู้นำตระกูล (เรื่องของเรื่องคือแม่แท้ๆของมาซามูเนะคิดวางยาพิษฆ่าเขาเพื่อให้คนเป็นน้องชายได้ขึ้นครองราชย์แทนบุรุษที่มีแค่ตาเดียวก่อน) เขาขึ้นเป็นผู้นำตระกูลแทนบิดาของเขาตอนอายุได้เพียง 17 ปี (บิดาเสียชีวิตตอนรบ) และไม่นานหลังจากนั้นก็สามารถรบชนะและยึดแคว้นทางตอนเหนือของญี่ปุ่นเอาไว้ได้แทบทั้งหมด


    ภาพยนตร์กำลังถ่ายทำอยู่ในตอนนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และแคนาดา โดยคาดว่าจะมีแผนเริ่มออนแอร์ในเน็ตฟลิกซ์ปลายปีนี้...ขณะเดียวกันก็ยังไม่ได้มีรายงานเพิ่มเติมเลยว่านักแสดงจะเป็นใครบ้าง

ข้อมูล: Deadline



บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: