หนังยังไม่ทันฉาย! ภาพยนตร์ไซไฟ Dune ก็ได้ไฟเขียวให้ถูกสร้างภาคแยกเป็นทีวีซีรีส์แล้ว!    ขณะที่ภาพยนตร์รีเมคจากนิยายชื่อดังอย่าง Dune (ดูน) หรือชื่อไทยของต้นฉบับคือ ดูน สงครามล้างเผ่าพันธุ์จักรวาล กำลังจะได้ฉายในปลายปี 2020 โดยฝีมือผู้กำกับ เดนิส วิลเลเนิฟ (Denis Villeneuve) แล้ว (แถมถูกแบ่งเป็น 2 ภาคอีก) แต่เหมือนจักรวาลดูนจะเล่าไม่จบกันได้ง่ายๆ เพราะล่าสุดได้มีข่าวยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังจะมีภาคแยกในชื่อ Dune : The Sisterhood ซึ่งจะมาในรูปแบบทีวีซีรีส์ และลงสตรีมมิ่งให้กับ วอร์เนอร์มีเดีย (WarnerMedia) ซึ่งเป็นสตรีมมิ่งของ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ที่กำลังจะเปิดตัวในอนาคต

    โดยขณะที่ฉบับภาพยนตร์นั้นจะเน้นเล่าเรื่องของ พอล เทรเดส และครอบครัวของเขา เกี่ยวกับการพยายามแก้แค้นและทวงคืนบัลลังก์ ด้านซีรีส์ The Sisterhood นั้น จะเน้นเล่าเรื่องราวไปที่ตัวละคร เบนี่ เจสเซริท (Bene Gesserit) และกลุ่ม The Sisterhood ที่เป็นกลุ่มหญิงสาวที่มีอำนาจในการเมือง และพวกเธอฝึกฝนตัวเองจนมีพลังจิตและมีพลังหลายอย่างเกินกว่าที่มนุษย์ปกติจะมีกันได้


โดยในตอนแรกของซีรีส์ หรือ Pilot นั้นผู้กำกับ เดนิส วิลเลเนิฟ จะลงมากำกับเอง และจะเป็นคนควบคุมคุณภาพซีรีส์ทั้งหมด แต่ก็ต้องรอให้ถ่ายทำฉบับภาพยนตร์ (น่าจะแค่ภาคแรก) ให้เสร็จเสียก่อน
 
    Dune ฉบับภาพยนตร์มีกำหนดฉาย 20 พฤศจิกายน ปี 2020 ขณะที่ซีรีส์ Dune: The Sisterhood นั้นยังไม่ได้มีกำหนดฉายใดๆ ก็คงต้องรอการเปิดตัวสตรีมมิ่ง WarnerMedia อย่างเป็นทางการภายในปีนี้แหละครับผม ถึงจะทราบข่าวทั้งหมดชัดเจน

ข้อมูล: Empireonline
ภาพ: หน้าปกนิยาย Sisterhood of Dune


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: